Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trào lưu thay ảnh đại diện Facebook ủng hộ cộng đồng LGBT

Hiện dân mạng liên tục lan toả một ứng dụng mới mang tên Celebrate Price. Theo đó, chỉ cần truy cập vào trang này, ảnh đại diện sẽ tự động được chèn thêm hình cờ 6 sắc.

Ngày 26/6 được xem là cột mốc dấu đánh dấu sự kiện trọng đại của cộng đồng LGBT tại Mỹ, khi tòa án tối cao nước này đã thông qua điều luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới với 4/5 phiếu thuận.

Theo đó, các cặp đồng tính nam - nữ trên toàn nước Mỹ có thể đăng ký kết hôn và được hưởng mọi quyền lợi. Trong trường hợp ly hôn, tòa án sẽ xử lý phân chia tài sản, con cái như những cặp đôi bình thường khác.

Mọi người cùng hò reo ăn mừng. Ảnh: CNN.

Những trào lưu bị biến tướng phản cảm của giới trẻ Việt

Hôn người lạ giữa phố, làm đám tang giả, khoe "chiến tích" giết động vật... là những trào lưu gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng thời gian qua.

Nhân sự kiện này, một ứng dụng mới mang tên Celebrate Price của Facebook được cộng đồng mạng thế giới chia sẻ. Chỉ cần người dùng truy cập vào trang này, ảnh đại diện của họ sẽ tự động được chèn thêm hình cờ 6 sắc.

Fanpage của Nhà Trắng tiên phong trong trào lưu này và sau đó là nhiều trang báo lớn trên thế giới như Buzzfeed, Huffington Post... cũng hưởng ứng nồng nhiệt.

Tại Việt Nam, các thành viên trong cộng đồng LGBT đồng loạt chia sẻ niềm vui trước thông tin Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Mọi người nhanh chóng dùng phần mềm Celebrate Price thêm bộ lọc màu 6 sắc vào ảnh đại diện.

Tú Lơ Khơ - gương mặt quen thuộc trong cộng đồng LGBT tại Hà Nội. Ảnh: FBNV.

Trong đó, các thành viên nhóm hài nổi tiếng BB&BG cũng đồng loạt tham gia. Ảnh đại diện mới của Trần Bảo Bảo sau một giờ đăng tải hút hơn 5.000 like (thích) cùng hàng trăm bình luận.

Trưởng nhóm hài chia sẻ: "Trước giờ nhóm đều ủng hộ cộng đồng LGBT. Khi nhận được thông tin, chúng tôi rất vui và cùng nhau đổi avatar để kêu gọi mọi người".

Ảnh đại diện mới của trưởng nhóm hài BB&BG. Ảnh: NVCC.

Minh Thành (20 tuổi, TP HCM) hào hứng nói: "Tôi vừa báo tin này đến những bạn bè trong cộng đồng LGBT. Mọi người đều vui mừng, ủng hộ bộ luật mới của nước Mỹ. Hy vọng trong thời gian không xa, Việt Nam cũng có những chính sách tương tự".

Trào lưu 'đẹp trai nhiều đứa yêu' của giới trẻ Việt

Sử dụng đoạn nhạc có nội dung và tiết tấu vui nhộn, các chàng trai gây chú ý khi chia sẻ clip tự quay với tên gọi "đẹp trai nhiều đứa yêu".


Phan Trai Úc

Bạn có thể quan tâm

Trào lưu giới trẻ Đời sống