Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trào lưu hẹn hò bịt mặt nở rộ tại Nhật Bản

Ngoại hình không phải là tất cả. Đó là những gì mà một công ty dịch vụ hẹn hò tại Nhật Bản đang nỗ lực chứng minh bằng cách yêu cầu người tham gia phải đeo khẩu trang y tế.

Công ty hẹn hò hàng đầu Tokyo Def Anniversary vừa tung ra một hình thức hẹn hò độc đáo, trong đó người tham gia phải bịt mặt bằng khẩu trang y tế.

"Để đi đến hôn nhân, việc đánh giá nhân cách, tính tình đối phương trong giai đoạn đầu của mối quan hệ quan trọng hơn là vẻ bề ngoài. Chúng tôi chọn khẩu trang y tế như một công cụ cần thiết cho điều đó", cô Kei Matsumura, người đứng đầu công ty cho biết.

Những người tham gia cho rằng chiếc khẩu trang là "vũ khí lợi hại" giúp họ gia tăng sự tự tin, một yếu tố quan trọng khi hẹn hò. 

"Mọi người đến đây để tìm kiếm một người cá tính. Vì tôi không bị đánh giá bởi vẻ bề ngoài của mình, tôi nghĩ rằng tôi trở nên cởi mở và thoải mái hơn", anh Yasumasu Kishi, 28 tuổi, cho biết.

Trao luu hen ho bit mat anh 1
Một buổi hẹn hò bịt mặt. Ảnh: Reuters.

Buổi hẹn hò thường kéo dài trong 3 giờ với 19 người đàn ông và 18 người phụ nữ. Mỗi người thay phiên trò chuyện, chia sẻ về bản thân trong 3 phút.

"Tôi cho rằng tôi có thể thấu hiểu con người bên trong và không phán xét ngoại hình của họ", Chiharu Tsukahara, 28 tuổi, nhân viên văn phòng, nói.

Dịch vụ hẹn hò tại Nhật Bản mọc lên như nấm trong thời gian gần đây, trong bối cảnh những người trẻ thờ ơ với tình dục và cuộc sống hôn nhân. 

Theo điều tra quốc gia của những người có độ tuổi từ 25 đến 39 tại Nhật Bản, lý do chủ yếu khiến họ còn độc thân là do chưa tìm được đối tượng phù hợp. 

Bộ Y tế Nhật Bản cũng cho biết tỷ lệ kết hôn đã giảm 50% trong 40 năm qua, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ cấu dân số và phân bố nguồn lực lao động.

Đàn ông Nhật học chăm em bé để tránh ế vợ

Phái mạnh ở Nhật Bản giờ đây có thể học các kỹ năng nuôi dạy trẻ tại đại học Ikumen để tăng cơ hội tìm kiếm bạn đời.

Trà My

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Chuyen gi da xay ra o Vu Han? hinh anh

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

0 349

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự lây lan virus, theo kết quả điều tra kéo dài 6 tháng của Financial Times.