Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trào lưu chế ảnh 'nhà có đứa con...' được hưởng ứng ngày giáp Tết

Loạt ảnh chế với nội dung theo mô-típ "Nhà có đứa con... nó cọc lên nó đánh, gia chủ không can được" thể hiện nỗi niềm khi bị hỏi khó ngày đầu năm hiện là trào lưu nổi trên mạng.

trao luu nha co dua con anh 1

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, bên cạnh nỗi khổ mang tên dọn nhà, nhiều người còn ngán ngẩm khi nghĩ đến những câu hỏi khó sắp phải đối diện. Vì vậy, trào lưu chế ảnh theo trend "Nhà có đứa con... vui lòng không hỏi, nó cọc lên nó đánh gia chủ không can được" để đánh tiếng trước cho khách đến chơi được nhiều dân mạng hưởng ứng. Ảnh: Top Comments.

trao luu nha co dua con anh 2

"Có người yêu chưa?", "Bao giờ lấy chồng/vợ?" luôn là câu hỏi kinh điển của nhiều người ngày Tết. Dù trả lời "có" hoặc "chưa" thì người được hỏi cũng "xác định" đối diện với loạt câu hỏi liên quan ập tới. Ảnh: Quỳnh Dino.

trao luu nha co dua con anh 3

Từ chuyện học hành, việc làm đến đời sống cá nhân, những câu hỏi được cho là mang ý nghĩa quan tâm lại trở thành nỗi ám ảnh, khó chịu của nhiều bạn trẻ ngày Tết. Trào lưu chế ảnh kết thúc bằng "nó cọc lên nó đánh, gia chủ không can được" như lời "cảnh báo" nhẹ nhàng và không kém phần hài hước. Ảnh: Trương Gia Huy.

trao luu nha co dua con anh 4

Đối với những người làm nghề dịch vụ, Tết Nguyên đán nhiều khi chỉ là đổi nơi làm việc từ cơ quan về nhà. Để kịp hoàn thành deadline, nhiều người tranh thủ làm việc mọi nơi mọi lúc ngay cả trong dịp nghỉ lễ. Ảnh: Aim Academy.

trao luu nha co dua con anh 5

Trào lưu chế ảnh "nhà có đứa con..." được hưởng ứng, nhiều dân mạng chia sẻ bên cạnh mục đích gây cười, những bức ảnh chế còn nói lên "nỗi niềm" dịp Tết nói chung của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, dù khó chịu, phần lớn câu hỏi cũng đều xuất phát từ mục đích quan tâm của người thân ngày đầu năm mới. Ảnh: Có dì dui hong.


'Nỗi khổ' dịp cuối năm gọi tên loạt công việc như dọn nhà, sắm Tết

Những ngày cận Tết, mạng xã hội ngập tràn những bài đăng than vãn, kêu ca về nỗi khổ khi phải dọn nhà, sắm Tết, săn hàng sale...

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Xu hướng Đời sống