Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trao Huân chương Hữu nghị tặng cố vấn đặc biệt của thủ tướng Nhật Bản

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung bày tỏ tin tưởng ông Iijima Isao sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển hiệu quả, thực chất của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Chiều 19/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng ông Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng ông Iijima Isao, cho đây là sự ghi nhận xứng đáng của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với tình cảm chân thành đối với đất nước, con người Việt Nam cũng như những đóng góp của ông Iijima Isao đối với quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá trong nhiều năm qua, trên cương vị Cố vấn Đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, ông Iijima Isao đã tích cực thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến hỗ trợ thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, giao lưu địa phương, hợp tác văn hóa.

thu tuong Nhat Ban anh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt Nội các Thủ tướng Nhật Bản Iijima Isao. Ảnh: TTXVN.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung bày tỏ tin tưởng rằng ông Iijima Isao sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển hiệu quả, thực chất của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam.

Ông Iijima Isao trân trọng cảm ơn và bày tỏ xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam; chia sẻ về tình cảm đặc biệt và những kỷ niệm với Việt Nam với tư cách cố vấn đặc biệt của các thủ tướng Nhật Bản trong hơn 10 năm qua.

Ông Iijima Isao nhấn mạnh ý nghĩa của việc cả hai thủ tướng gần đây của Nhật Bản đều chọn Việt Nam để đi thăm đầu tiên, cho thấy sự coi trọng của chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam và quan hệ giữa hai nước.

Ông Iijima Isao khẳng định sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tư vấn, đề xuất với chính phủ Nhật Bản về các chính sách, biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới.

Một loạt các hoạt động của Thủ tướng Nhật trong chuyến thăm Việt Nam Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide mang ý nghĩa lớn không chỉ với quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản mà còn là thông điệp về hợp tác quốc tế.

‘Nhật phản đối mạnh mẽ hành động gia tăng căng thẳng ở Biển Đông'

Thủ tướng Suga Yoshihide chiều 19/10 có bài phát biểu về chính sách, cam kết Nhật Bản sẽ thúc đẩy thượng tôn pháp luật ở Biển Đông và tăng kết nối kinh tế với Đông Nam Á.

Thủ tướng Nhật Bản cho cá ăn tại Nhà sàn Bác Hồ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tham quan nơi Bác Hồ sinh sống và làm việc trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh vào trưa 19/10.

https://www.vietnamplus.vn/trao-huan-chuong-huu-nghi-tang-co-van-dac-biet-cua-thu-tuong-nhat-ban/670205.vnp

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Pháp Nguyễn Phú Trọng Thế giới