Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trao giấy khen cho 3 người dân giúp cảnh sát bắt Triệu Quân Sự

Những người dân này phát hiện thanh niên có đặc điểm nhận dạng giống Triệu Quân Sự ngồi chơi game tại quán Internet nên báo cảnh sát, giúp công an bắt được phạm nhân vượt ngục.

Ngày 4/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay cơ quan này đã trao giấy khen cho 3 công dân báo tin, giúp cảnh sát bắt được Triệu Quân Sự ở quán Internet trên đường Hùng Vương (TP Tam Kỳ).

Đêm 18/6, 3 người dân phát hiện thanh niên giống Triệu Quân Sự đang chơi game tại quán Internet nên trình báo Công an TP Tam Kỳ. Cảnh sát có mặt ngay lập tức và mời thanh niên này về trụ sở làm việc.

Sự sau đó khai nhận đã bỏ trốn khỏi Trại giam T10 và trộm xe máy ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Khi bỏ chạy tới đèo Hải Vân (Đà Nẵng) vào chiều 3/6, Sự bị CSGT dừng xe nên bỏ chạy.

Sau khi vứt lại xe, Sự đến TP Đà Nẵng, sau đó đi vào Hội An rồi vào Tam Kỳ. Sau 4 ngày ở Tam Kỳ, Sự bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 2/7, Công an tỉnh Quảng Nam trao giấy khen cho người báo tin và 2 bảo vệ tổ dân phố thuộc phường An Mỹ (TP Tam Kỳ). Những người này không được tiết lộ danh tính để đảm bảo an toàn.

Bat Trieu Quan Su anh 1

Triệu Quân Sự được bàn giao cho quân khu 5 ngày 19/6. Ảnh: Thanh Đức.

Theo quyết định truy nã, Sự vốn là quân nhân. Tuy nhiên, từ khi nhập ngũ đến ngày 12/8/2012, anh ta 5 lần đào ngũ. Chiều 22/8/2012, thanh niên 29 tuổi đến quán Hương Sen (quận Long Biên, Hà Nội) uống cà phê. Thấy chủ quán đeo nhẫn, bông tai vàng nên Sự ra tay giết người cướp tài sản.

Đến ngày 24/8/2012, Sự bị bắt tại Thái Nguyên. Năm 2013, anh ta bị Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên phạt chung thân về 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ. Sau đó, tại Trại giam khu vực miền Trung, Triệu Quân Sự leo qua tường rào khu giam trốn thoát.

Sáng 8/11/2015, trong lúc thụ án tại Trạm giam T10, Sự cùng một phạm nhân khác đã cắt song sắt phòng giam, trốn ra ngoài nên bị truy nã. Chiều 15/12/2015, Sự bị Cục cảnh sát truy nã tội phạm Bộ Công an bắt giữ khi ở Hà Nội.

Chiều 3/6, lợi dụng lúc giám thị cho ra tắm nắng, Sự trèo rào thép gai trốn khỏi Trại giam T10. Trên đường tẩu thoát, anh ta đã lấy xe máy và điện thoại của một người dân.

Quân khu 5, Bộ đội Biên phòng và Công an Đà Nẵng đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sĩ vây bắt kẻ sát nhân.

Triệu Quân Sự kể hành trình trốn chạy sau khi vượt ngục Triệu Quân Sự khai khi trốn ở núi Hải Vân, anh ta lợi dụng đêm tối để theo đường biển vào Hội An. Sau đó, phạm nhân này đến quán Internet ở TP Tam Kỳ.
Bat Trieu Quan Su anh 2

Đồ họa: Phượng Nguyễn - Hoài Thanh

Sát nhân Triệu Quân Sự bị bắt

Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã bắt Triệu Quân Sự khi người này đang chơi game ở một tiệm Internet.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm

Quảng Nam Internet Xã hội