Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trao giải cuộc thi 'Mẹ, điều con muốn nói'

Sau hơn một tuần diễn ra, ban tổ chức cuộc thi “Mẹ, điều con muốn nói” đã chọn ra 12 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

Viết về mẹ là đề tài không mới, nhưng mỗi bức thư, tác phẩm gửi về cuộc thi đều chứa đựng cảm xúc dạt dào về tình mẫu tử, có người viết trong nỗi nhớ mẹ nghẹn ngào, da diết; có lời tự sự kể về phút giây bồng bột làm mẹ buồn. Đặc biệt hơn, ban tổ chức cuộc thi còn nhận được những dòng thơ của người chồng là cựu chiến binh bày tỏ tấm chân tình với vợ - người đã sát cánh cùng ông vượt qua khó khăn để nuôi dạy các con nên người.

BeatVN anh 1
Bạn Vũ Tiến sáng tác ca khúc “Lời mẹ ru” với ca từ xúc động.

 

Trải lòng qua mỗi dòng chữ là cách để những đứa con gửi gắm tình yêu đến mẹ. Câu chuyện có thật đầy xúc động trong các bức thư đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng mạng, làm thay đổi suy nghĩ và ý thức của những người con may mắn còn mẹ bên cạnh.

BeatVN anh 2
Từng bức thư là tâm sự từ câu chuyện thật của thí sinh.

 

Chỉ trong thời gian ngắn, cuộc thi đã thu hút đông đảo người tham gia với nội dung, hình thức phong phú (văn xuôi, thơ, bài hát…). Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn ra được một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và 9 giải khuyến khích dựa vào lượt bình chọn từ phía độc giả.

Chiều 13/5, BeatVN phối hợp cùng Công ty Vàng Bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu tổ chức lễ trao giải cuộc thi tại Hà Nội. Giải nhất thuộc về bạn Trần Hải Yến với phần quà là vòng ngọc trai mặt đá ruby trị giá 10 triệu đồng; giải nhì trị giá 8 triệu đồng - vòng ngọc trai mặt vàng thuộc về bạn Triệu Ngọc Huyền; giải ba với quà tặng là vòng ngọc trai đen trị giá 5 triệu đồng đã thuộc về bạn Ngô Thành Long, cùng 9 giải khuyến khích là mặt dây ngọc trai đính kim cương trị giá 2 triệu đồng.

BeatVN anh 3
Giải nhất thuộc về bạn Trần Hải Yến với phần quà là vòng ngọc trai mặt đá ruby trị giá 10 triệu đồng.

 

BeatVN anh 4
Triệu Ngọc Huyền đã xuất sắc giành giải nhì.

 

Đại diện nhãn hàng Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: “Đây là một cuộc thi rất ý nghĩa, là cơ hội để những đứa con bày tỏ lòng mình, nói lên điều mình chưa dám nói với mẹ. Mỗi bài viết đều chứa đựng tâm sự giấu kín của con khiến người nghe không khỏi xúc động”.

BeatVN anh 5
Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ bày tỏ tình yêu với mẹ.

 

Cuộc thi “Mẹ, điều con muốn nói” do BeatVN phối hợp cùng Bảo Tín Minh Châu tổ chức chứa đựng thông điệp sâu sắc: “Các bạn trẻ hãy luôn trân trọng những giây phút khi còn có mẹ ở bên chở che, bao bọc”.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm