Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Transformers' phần 5 nỗ lực đầu tư cho những cảnh cháy nổ

"Transformers: The Last Knight" ra mắt vào hè năm 2017, hứa hẹn tiếp tục bùng nổ về doanh thu. Đây cũng là phần cuối cùng về các siêu robot biến hình do Michael Bay chỉ đạo.

Transformers 5 cong khai hau truong anh 1
Đạo diễn Michael Bay tuyên bố về kế hoạch thực hiện phần 5 dự án Transformers vào tháng 5. Trong 3 tháng qua, ông cùng ê-kíp đã đến nhiều địa điểm như Cuba, Chicago, Detroit, London để quay. Những thông tin cùng tư liệu ảnh của Transformers 5 trên báo chí khá “dè xẻn”. Michael Bay thỉnh thoảng update vài hình ảnh hay clip ngắn trên trang cá nhân để hâm nóng phim. Đoạn teaser giới thiệu phim vừa công bố tiết lộ phần nào cảnh va chạm giữa các siêu xe và autobots trong phim.
Transformers 5 cong khai hau truong anh 2
Kỹ xảo hình ảnh là công cụ hữu hiệu tạo nên thành công cho loạt phim. Nhưng với Transfomers không phải chỉ ngồi ở phòng hậu kỳ có thể giải quyết tất cả. Đoàn phim rong ruổi khắp Cuba, Anh, Mỹ để tạo ra những cảnh ngoại cảnh chân thực nhất, Những tấm phông nền xanh được dựng tại bối cảnh thật, không phải phim trường. Ví dụ ở cảnh này, hai chiếc xe được dàn dựng xoay 116 độ tại vùng sa mạc hoang sơ. Đạo diễn Michael Bay đứng cạnh phông nền xanh. Chắc chắn cảnh phim sau khi dàn dựng qua hiệu ứng kỹ xảo sẽ tạo điểm nhìn choáng ngợp.
Transformers 5 cong khai hau truong anh 3
Những cảnh đổ nát chân thực trên phim.
Transformers 5 cong khai hau truong anh 4
Một cảnh máy bay rơi được quay thực tế, không qua chỉnh sửa. “Kỹ xảo chỉ giúp phim tăng hiệu ứng kỳ vĩ”, Movie Blended nhận xét.

 

Transformers 5 cong khai hau truong anh 5
Những chiếc xe sẽ trở thành robot biến hình trong phim thường xuyên phải di chuyển giữa các điểm. Global News tiết lộ nhân vật trung tâm trong phần mới sẽ là Optimus Prime. Nhân vật tưởng như đã hy sinh trong phần 4. Prime quay lại hành tinh quê hương - Cybertron - nơi đã trở thành đống đổ nát sau cuộc nội chiến giữa hai phe Autobots và Decepticons. Theo tiết lộ, nhà lãnh đạo Optimus cũng chịu một phần trách nhiệm trong việc Cybetron bị tiêu hủy và cố gắng sửa đổi sai lầm.
Transformers 5 cong khai hau truong anh 6
Trong cuộc chiến giữa hai phe robot biến hình không thiếu những cảnh tai nạn nguy hiểm. Cảnh phim khi ê-kíp quay tại ngã ba đường phố.
Transformers 5 cong khai hau truong anh 7
Hàng dài xe nối đuôi tại các điểm quay. Theo tiết lộ sẽ có không ít chiếc xe bị phá hủy sau những cảnh quay mạo hiểm.

Transformers 5 cong khai hau truong anh 8
Với các cảnh cháy nổ, bom xăng và kíp nổ được sử dụng. Cái khó với ê-kíp là việc phải tính toán để đảm bảo an toàn cho các tòa nhà và người đi đường.

 

Transformers 5 cong khai hau truong anh 9
Một cảnh sử dụng pháo sáng trong phim. Mọi thứ đều chân thực nhưng thiếu các autobots và vì thế cần phải có công nghệ kỹ xảo.
Transformers 5 cong khai hau truong anh 10
Transformers: The Last Knight (Người máy biến hình: Hiệp sĩ cuối cùng) là dự án nằm trong loạt phim khoa học viễn tưởng dựa trên game Transformers của Hasbro. Đây là mùa thứ 5 của phim, tiếp nối thành công của phần 4 - Transformers: Kỷ nguyên hủy diệt ra mắt năm 2014. Thông tin cho hay, phần 5 cũng là bản phim sau cùng do đạo diễn Michael Bay thực hiện. Đạo diễn tài ba vì thế cống hiến hết mình cho phần cuối.

 

Transformers 5 cong khai hau truong anh 11
4 phần trước của Transformers không được đánh giá cao về mặt nội dung trong mắt các nhà phê bình. Tuy nhiên phim luôn dẫn đầu Top các phim ăn khách với doanh thu vượt 1 tỷ USD. Shia LaBeouf, Magan Fox cũng nổi tiếng sau loạt phim này. Khởi quay từ tháng 6 với sự tham gia của Josh Duhamel, Laura Haddock, Anthony Hopkins, Tyrese Gibson, phần 5 chính thức ra rạp từ ngày 23/6/2017 với hai định dạng 2D, 3D.

Hiểu Nguyệt

Ảnh: YouTube, hngn.

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh