Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Transformers 6' bị xoá khỏi lịch công chiếu của hãng phim

Phần 6 "Transformers" bất ngờ "biến mất" khỏi danh sách các phim bom tấn ra rạp trong vài năm tới của hãng Paramount.

Tương lai của thương hiệu phim Transformers đang bấp bênh hơn bao giờ hết khi phần 6 của loạt phim đã bị xoá sổ khỏi lịch công chiếu. Ngày 28/6/2019 - vốn được ấn định là ngày công chiếu Transformers 6 - đã bị thay thế bởi phim hài Limited Partners.

Transformers trở thành một thương hiệu bom tấn kể từ năm 2007, khi đạo diễn Michael Bay khởi động loạt phim với Shia LaBeouf đóng chính. Sau 3 phần phim ăn khách, Bay và hãng Paramount thay đổi hướng đi của Transformers. Kết quả phần 4 và 5 của loạt phim thất bại thảm hại, bị cả khán giả lẫn giới chuyên môn "vùi dập".

Mặc dù luôn bị đánh giá thấp về mặt chất lượng, thương hiệu Transformers vẫn mang về cho Paramount một khoản tiền khổng lồ mỗi khi ra mắt phần mới. Chính vì vậy, hãng phim chưa hề tỏ ý định dừng "vắt máu" các autobot biến hình.

Transformers,  lich chieu phim,  paramount anh 1
The Last Knight thất bại cả ở doanh thu lẫn nghệ thuật. 

Tính toán của Paramount chỉ thực sự lung lay sau khi phần 5 Transformers: The Last Knight chỉ kiếm được doanh thu bằng một nửa những phần phim trước. Đáng nói hơn đây lại là phần phim có kinh phí đầu tư lớn nhất. Kết quả này khiến số phận của thương hiệu autobot trở nên mịt mù hơn bao giờ hết.

Động thái xoá sổ Transformers 6 khỏi lịch công chiếu được dự đoán là bước chùn chân của Paramount. Có thể hãng đang dự tính một hướng đi hoàn toàn khác cho loạt phim.

Trước mắt, hãng phim tập trung cho phần spin-off riêng về Bumblebee - một trong những autobot được yêu thích nhất của Transformers. Phần phim riêng này được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng tốt khi có sự chỉ đạo của Travis Knight - đạo diễn Kubo and the Two Strings.

Doanh thu của Bumblebee được dự đoán sẽ quyết định tương lai của cả thương hiệu Transformers. Trước đó, tại sự kiện Toy Fair tháng 2 năm nay, một mẩu tin hiện lên trên bảng điện tử của nhà đầu tư Hasbro thông báo rằng loạt phim Transformers sẽ được "thiết lập lại" sau khi spin-off Bumblebee ra mắt. 

Transformers,  lich chieu phim,  paramount anh 2
Phần phim riêng về Bumblebee có lịch công chiếu vào tháng 12 năm nay.

Thông tin này có thể ngầm hiểu rằng, nếu phim riêng về Bumblebee thành công, Transformers phần 6 và 7 có cơ hội được ra mắt trong tương lai. Nếu Bumblebee "ngã ngựa" như The Last Knight, loạt phim về siêu người máy biến hình có khả năng sẽ bị khởi động lại hoàn toàn.

Hiện tại, ngoài Bumblebee ra mắt tháng 12 năm nay, Paramount đã có lịch công chiếu cho nhiều cái tên đình đám khác gồm phần mới G.I Joe (2020), Micronauts (2020)Dungeons & Dragons (2021). 


Duy Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh