Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh vui: Khi bạn biết tận hưởng mùa hè

Thay vì tiếp tục “điệp khúc than nóng” hay cố thủ ở nơi có máy lạnh, bạn sẽ có những ngày hè thú vị hơn nếu biết cách giải tỏa căng thẳng, thư giãn và vi vu.

Du lịch mùa nào cũng đi được nhưng đi vào mùa hè lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Bởi mùa hè là lúc bạn cần và nên nghỉ ngơi nhất. Vì vậy, tạm gác việc “trốn nóng” trong văn phòng, bạn hãy giải tỏa đầu óc, cũng như lên tinh thần cho nửa cuối năm bằng vài ngày nghỉ năng động trên bãi biển ngập nắng.

Khi biết tận hưởng mùa hè và check-in ở những điểm đến hot nhất trên bản đồ du lịch, Facebook của bạn bỗng thu hút nhiều người theo dõi hơn rõ rệt. Bức ảnh vi vu trên du thuyền Hawaii có cả nghìn lượt thích, khác hẳn so với lúc ngồi nhà than vãn trời mưa.

Cất công săn hàng hiệu, vuốt gel bóng loáng chỉ làm đồng nghiệp xì xào bàn tán, nhưng du lịch và mua về vài món quà lưu niệm lại được bạn cùng văn phòng chào đón nồng nhiệt.

Để thảnh thơi nghỉ hè, bước đầu tiên bạn cần làm là sắp xếp công việc. Công việc bao giờ cũng nhiều, quan trọng ở chỗ bạn xử lý như thế nào.

Điểm khác biệt giữa người “chịu đựng” và “tận hưởng” mùa hè nằm ở chỗ, một bên chờ đợi được đi chơi, một bên chủ động tìm kiếm cơ hội để mang niềm vui đến cho bản thân. Ví dụ như lên kế hoạch săn vé máy bay, tham gia dự thưởng để nhận quà đón hè. 

Đôi khi vài ngày nghỉ hè sẽ khiến bạn nhận ra vị trí của mình ở văn phòng. Liệu bạn là người “tàng hình” trong công ty hay luôn gây ấn tượng với sếp, đồng nghiệp?

Hơn cả một chuyến du lịch, kỳ nghỉ hè mang lại nhiều lợi ích cho dân văn phòng sau những ngày dài làm việc. Thế nên một lá đơn xin nghỉ hè đúng lúc, khi công việc đã được hoàn thành, bàn giao ổn thỏa chắc chắn sẽ không bị từ chối.

“Đã đi làm là không còn nghỉ hè”, quan niệm này có lẽ đã lỗi thời với bạn trẻ hiện đại. Bởi lẽ, mùa hè vốn là lúc tạm gác công việc để tận hưởng thế giới bên ngoài, thư giãn và làm điều mình thích. Bạn có thể truy cập website www.my7up.vn hoặc fanpage và cùng 7Up tạo một lá đơn xin nghỉ hè độc đáo, sau đó “dũng cảm” nhắn nhủ đến sếp. Khi việc đã hoàn thành, ngày nghỉ phép vẫn còn và chuẩn bị sẵn lá đơn thú vị này, đề nghị của bạn đương nhiên sẽ được duyệt.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống