Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tranh vẽ ông Donald Trump của họa sĩ Việt triển lãm tại Italy

Năm bức tranh vẽ Tổng thống Mỹ Donald Trump của họa sĩ Trần Lâm Bình sẽ được trưng bày tại Florence Biennale vào tháng 10 tới.

Trần Lâm Bình (sinh năm 1982, hiện sống tại TP.HCM) là họa sĩ có niềm đam mê vẽ tranh chân dung Tổng thống Mỹ Donald Trump. Từ năm 2015 đến nay, anh đã có 500 tác phẩm (bao gồm tranh, tượng) chân dung ông Donald Trump.

Sở dĩ nghệ sĩ say mê thể hiện chân dung ông Trump là bởi vị tổng thống Mỹ có khuôn mặt và thần thái đặc biệt. “Tôi thích biểu cảm, sự hóm hỉnh của ông. Tính cách, cảm xúc của ông thường biểu lộ ra ngoài. Khuôn mặt của ông thể hiện được những vui mừng, khi cáu gắt, lúc giận dữ, sự hài hước…”, họa sĩ Trần Lâm Bình cho biết.

Tranh ve Donald Trump cua hoa si Viet anh 1
Hai trong số những tác phẩm của Trần Lâm Bình. Ảnh: NVCC.

Họa sĩ nói: “Trong con mắt một nghệ sĩ như tôi, bản thân khuôn mặt Donald Trump đã là một tác phẩm nghệ thuật đương đại sống rồi. Điều đó tạo nguồn cảm hứng cho tôi sáng tạo”.

Trần Lâm Bình sáng tác 500 tác phẩm về ông Donald Trump với nhiều chất liệu: tranh sơn dầu, arcrylic, acrylic trên giấy, nhựa composite. Nhân vật trong tác phẩm được tạo hình ở nhiều góc độ, khoảnh khắc, trạng thái cảm xúc khác nhau.

Tác giả cho biết anh không vẽ ông Donald Trump để biểu đạt chân dung một chính khách gắn với những sự kiện chính trị. “Tôi theo dõi Donald Trump qua Tweeter, báo chí, sách… để hiểu về ông. Nhưng khi tạo hình, tôi vẽ ông theo góc nhìn của mình. Đó là một nhân vật trong tác phẩm của tôi”, họa sĩ Trần Lâm Bình nói.

Tranh ve Donald Trump cua hoa si Viet anh 2
Họa sĩ Trần Lâm Bình. 

Các bức tranh chân dung ông Donald Trump của Trần Lâm Bình theo trường phái pop art, sử dụng ngôn ngữ tạo hình bằng những mảng màu. Mỗi nét vẽ đều được họa sĩ dùng lực để thể hiện độ nông, sâu cho tác phẩm. Pop art vốn là phong cách sở trường của Trần Lâm Bình. Anh nói: “Pop art cho tôi sự tự nhiên, thoải mái, truyền tải được cả ý niệm, bố cục, cách tạo hình riêng”.

Vào tháng 10 tới, năm trong số 500 tác phẩm vẽ ông Donald Trump của Trần Lâm Bình được lựa chọn để trưng bày tại Florence Biennale, Italy. Florence Biennale là một triển lãm nghệ thuật đương đại mang tầm quốc tế, được thực hiện tại “cái nôi” của nghệ thuật phục hưng. Hai năm một lần, chương trình là nơi hội tụ của giới sáng tạo và yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật đương đại.
Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump