Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh vẽ: Những quy định về đồng phục gây tranh cãi

Phụ huynh nông thôn đóng 700.000 đồng mua đồng phục, cấm mặc quần ống bó, nói xấu cà vạt của con trên Facebook... là những sự việc từng gây xôn xao dư luận.

Nhập mô tả cho ảdnh
Những ngày qua, câu chuyện học sinh lớp 3 trường Vstar ở TP HCM bị đuổi học vì phụ huynh là Nguyễn Thanh Hiếu (35 tuổi, ngụ quận 2, TP HCM) chê cà vạt xấu trên Facebook khiến dư luận chú ý. Theo đó, chị Hiếu nói: “Nhà cháu nông dân không biết cách thắt cà vạt, thế là mẹ cháu cứ buộc nút vào như dây giày rồi treo lên cổ con". Xem chi tiết.
Nhập mô tả chod ảnh

Trước đó, đầu năm học 2013 - 2014, trường tiểu học Văn Bình (xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) quyết định đồng phục của học sinh tiểu học sẽ có kiểu dáng, mẫu mã như veston Hàn Quốc. Mỗi bộ có giá gần 700 ngàn đồng. Bộ đồng phục không phù hợp hoàn cảnh nhiều gia đình học sinh đã gây tranh cãi. Xem chi tiết.

Cũng trong đầu năm học 2013-2014, Hiệu trưởng THCS và THPT Việt Trung, Quảng Bình đưa ra quy định cấm nữ giáo viên mặc váy lên lớp. Theo lãnh đạo nhà trường, quy định này xuất phát từ thực tiễn: "Ở trường tôi, đã có trường hợp cô giáo bị quạt tốc váy trong khi lên lớp khiến học sinh cười ồ, mất trật tự nên việc cấm các cô mặc váy lên lớp được giáo viên, học sinh và phụ huynh rất đồng tình ủng hộ". Tuy nhiên, nhiều giáo viên không đồng ý với quy định này vì sự bất tiện, nhất là với người mang bầu. Xem chi tiết.

Nhập mô tả cho ảdnh
Sự việc gây tranh luận tiếp theo là vào tháng 9/2013, Đại học Ngân hàng TP HCM cấm sinh viên mặc đồng phục thể dục vào giảng đường. Sau giờ thể dục, sinh viên phải nháo nhào đi thay trang phục rồi mới được vào lớp.
Nhập mô tả cdho ảnh

Năm học 2013-2014 có nhiều vụ việc ồn ào liên quan đồng phục nhất. Thời gian này, 100 học sinh trường THPT Hà Huy Giáp (thị trấn Cờ Đò, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) phải về nhà thay trang phục vì mặc quần ống bó, không đúng quy định của nhà trường. Xem chi tiết.

Mẹ cháu bé bị đuổi học: Tôi không ngờ hậu quả từ Facebook

“Tôi cũng có lỗi sai của mình. Tôi là người mẹ ăn nói hồ đồ đến mức con bị đuổi học” - phụ huynh chê cà vạt trường Vstar xấu trên Facebook - chia sẻ.

Bé lớp 3 bị trường đuổi học vì mẹ chê đồng phục xấu

Chị Hiếu chia sẻ vài dòng trên trạng mạng cá nhân về đồng phục trường con mình đang theo học, không ngờ điều đó lại làm khổ cháu bé.

Trang Đinh - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục