Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tranh vẽ: Những chuyện hi hữu trong kỳ thi THPT quốc gia

Từ quán cafe đọc bài cho bạn bằng công nghệ cao, cán bộ coi thi ký nhầm, mở đề thi trước thời gian quy định... là những chuyện hi hữu trong kỳ thi THPT quốc gia.

Nhập mô tả chdo ảnh
Chiều 4/7, khi thí sinh đang làm bài thi môn Lịch sử, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tạm giữ 2 người đề điều tra hành vi dùng thiết bị đọc bài giải vào phòng thi. Theo tường trình, hai người này nhận đề thi và đọc bài giải cho một nam sinh cùng quê. Thí sinh này dự thi tại điểm Cao đẳng Sư phạm Trung ương (thuộc cụm thi Học viện Kỹ thuật Quân sự).
Nhập mô tả chdo ảnh
Tình trạng phòng thi chỉ có một thí sinh làm bài diễn ra trong môn Lịch sử, Tiếng Nhật...
Nhập mô tdả cho ảnh
Thay vì ký vào ô “cán bộ coi thi”, giám thị ký nhầm vào ô “cán bộ chấm thi” trong bài thi môn Toán (sáng 1/7) tại điểm thi Đại học Yersin, Đà Lạt. 25 thí sinh đã làm lại bài môn Toán vào sáng 4/7 bằng đề thi dự phòng.
Sự cố xảy ra tại điểm thi số 8, Đại học Ngân hàng TP HCM, khi cán bộ coi thi đã bóc đề trước 5 phút so với giờ quy định (lúc 7h40). Tuy nhiên, sự việc đã được giám sát điểm thi phát hiện kịp thời và yêu cầu tất cả thí sinh trong phòng thi này úp đề thi lại chờ đến giờ mở đề chính thức. 
Nhập mdô tả cho ảnh
Một thí sinh tại cụm thi Đại học Y dược TP HCM đã bị đình chỉ do mang theo thiết bị có thể lưu trữ được dữ liệu và thu phát thông tin.
Nhập mdô tả cho ảnh
Tại nhiều cụm thi trên cả nước, hàng chục thí sinh bị bệnh phải đưa đi cấp cứu. Trong đó, thí sinh Đoàn Thị Quỳnh Như (quê Bình Dương) đã hai lần phải đưa đi cấp cứu khi đang thi.

Lời kể người giáp mặt cặp đôi đọc bài giải Sử vào phòng thi

Trước khi bị cảnh sát tạm giữ để điều tra việc dùng thiết bị đọc bài giải môn Lịch sử vào phòng thi sáng nay, cặp nam nữ từng đến quán cà phê 2 hôm trước với biểu hiện nghi vấn.


Trang Đinh - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2021 Giáo dục

Quang Hai nhap hoc DH Kinh te hinh anh

Quang Hải nhập học ĐH Kinh tế

0 25

Sáng 12/4, Quang Hải cùng 12 vận động viên khác trúng tuyển chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao của ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội, chính thức nhập học.