Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh vẽ người cha chiến đấu với Covid-19 của học sinh cấp 2

Trong con mắt của cậu học sinh cấp 2 tại Hồ Nam, Trung Quốc, bộ đồ bảo hộ cồng kềnh, kín mít và nặng nề của cha trở thành "vest đỏ" mang sứ mệnh lớn lao.

virus corona lay lan anh 1

Những bức hình này là do Hong Yi, học sinh trung học của một trường tại Liuyang, Hồ Nam, Trung Quốc, thực hiện. Cảm hứng cho bộ tranh là công việc của người cha của Hong Yi, một lãnh đạo của làng. Trong trang phục bảo hộ kín mít, những người làm nhiệm vụ phun thuốc khử trùng ở địa phương, nhằm phòng ngừa virus corona.

virus corona lay lan anh 2

Những bộ quần áo phòng dịch bệnh, dưới con mắt của Hong Yi, giống như bộ "vest đỏ", gắn với sứ mệnh lớn lao, chiến đấu ở tuyến đầu khi dịch Covid-19 đang bùng phát. Công việc của cha, qua bộ tranh của Hong, là khử trùng cơ sở vật chất, kiểm dịch sức khỏe cho người dân và canh gác để kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm virus corona.

virus corona lay lan anh 3

Hong chia sẻ em lo lắng cho sức khỏe của cha, bởi ông làm việc quá sức trong nhiều ngày. Cậu bé hy vọng những bức tranh này là nguồn động viên cho cha và các thành viên chiến đấu ở tuyến đầu trong khoảng thời gian dịch bệnh lây lan.

virus corona lay lan anh 4

Hong Yi vẽ cha (bên trái) phun thuốc khử trùng, ngăn ngừa virus corona trong làng ở Hồ Nam, Trung Quốc.

virus corona lay lan anh 5

"Cháu đã không gặp cha nửa tháng rồi. Cha bận lắm, không có thời gian trả lời tin nhắn của cháu. Cháu hy vọng sử dụng nghệ thuật để cầu nguyện cho sức khỏe của cha và bày tỏ lòng biết ơn với công việc mà những người như ông đang làm", Hong nói.

Học sinh dùng tiền mừng tuổi mua khẩu trang cho người Vũ Hán Em Lưu Tử Kỳ, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, mua 4.000 chiếc khẩu trang y tế tặng cho người dân ở thành phố Vũ Hán, giúp họ đối phó dịch virus corona.

Nữ bác sĩ đầu tiên phát hiện virus corona: ‘Tôi khóc cạn nước mắt’

"Mỗi khi có bệnh nhân qua đời hay khi thấy kho đồ y tế trống trơn, tôi đều không thể giấu nổi nước mắt", bác sĩ Zhang Jixian (Hồ Bắc, Trung Quốc) chia sẻ.

Thiên Nhan

Ảnh: China Daily

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục