Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh tường tuần lộc kéo người vô gia cư của Banksy bị thêm mũi đỏ

Bức tranh tường tuần lộc mới nhất của nghệ sĩ ẩn danh Banksy dường như đã bị phá hoại vài ngày sau khi xuất hiện ở Khu phố Kim hoàn của Birmingham, Vương quốc Anh.

Bức tranh tường, như được mô tả trên tài khoản Instagram của Banksy, vẽ hình hai con tuần lộc kéo một người đàn ông vô gia cư trên băng ghế. Nó được nghệ sĩ đường phố bí ẩn thực hiện cuối tuần qua.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi bức tranh tường tuần lộc - được gọi là điều kỳ diệu Giáng sinh, xuất hiện trong Khu phố Kim hoàn, hôm 9/12, ai đó đã thêm mũi đỏ vào tác phẩm nghệ thuật này. Mũi màu đỏ tươi được kẻ phá hoại phun sơn lên hai con tuần lộc.

tac pham tuan loc cua Banksy anh 1

Bức tranh tường tuần lộc của Banksy ở Birmingham đã bị kẻ phá hoại thêm mũi đỏ. Ảnh: SWSN.

Do sự phá hoại, đội hỗ trợ kinh doanh của Khu Kim hoàn đã triển khai an ninh 24 giờ để bảo vệ tác phẩm nghệ thuật. Họ đang xem xét việc che chắn bức tranh tường trong kính nhựa dẻo.

"Một chàng trai trẻ nhảy qua hàng rào chắn và xịt hai mũi vào tác phẩm tuần lộc, điều này không chính xác vì chỉ có Rudolph có mũi đỏ. Chúng tôi đã bị sốc và ghê tởm. Một trong những giám đốc điều hành của chúng tôi đã cố gắng làm sạch tác phẩm nhưng vô ích", Steve Lovell, giám đốc tiếp thị tại Khu Kim hoàn, cho biết.

"Có quá nhiều người qua lại chỗ bức tranh nên chúng tôi muốn bảo vệ nó tốt nhất có thể bởi vì chúng tôi rất vinh dự khi có một tác phẩm Banksy ở đây trong thành phố", ông Lovell nói.

tac pham tuan loc cua Banksy anh 2
Tác phẩm nghệ thuật mới của Banksy - "God Bless Birmingham" (Chúa phù hộ Birmingham), ở Phố Vyse đang thu hút sự chú ý của công chúng. Ảnh: Banksy/Instagram/PA.

Để công bố tác phẩm nghệ thuật này, Banksy đã đăng video lên Instagram của người đàn ông vô gia cư tên Ryan, người nằm trên băng ghế, và viết: "Chúa phù hộ Birmingham".

Video của Banksy cho thấy người vô gia cư, Ryan, uống nước trước khi nằm xuống ghế khi máy quay lia qua. Khi camera lia ra ngoài, một cặp tuần lộc có thể được nhìn thấy được vẽ bên cạnh băng ghế, dường như mang anh ta đi trên bầu trời đầy sao.

Chú thích của video có nội dung: "Trong 20 phút chúng tôi quay phim Ryan trên băng ghế này, người qua đường cho anh ấy đồ uống nóng, hai thanh sô-cô-la và một cái bật lửa - mà không bao giờ anh ấy đòi hỏi bất cứ điều gì hơn".

Bức tranh được thực hiện để làm nổi bật vấn đề vô gia cư của Vương quốc Anh. Người phát ngôn của Banksy xác nhận mũi đỏ không phải do nghệ sĩ này thêm vào.

Người hâm mộ nhanh chóng đổ xô đến địa điểm bên ngoài ga tàu để chụp ảnh và cảnh sát đã được huy động đến để kiểm soát đám đông.

Trước đó, một trong những tác phẩm nghệ thuật lan truyền gần đây nhất của Banksy là bức tranh có tựa đề "Cô bé với Bóng bay" được nghệ sĩ này thiết kế để tự hủy và bị cắt vụn ngay khi được bán đấu giá. Hồi tháng 10, bức tranh vẽ các chính trị gia Anh như những con tinh tinh của Banksy được bán với giá kỷ lục 12,2 triệu USD.

Tác phẩm nghệ thuật của Banksy ở Venice bị ngập

Một bức tranh tường được cho là của họa sĩ bí ẩn người Anh, Banksy, đã chìm một nửa dưới làn nước trong đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất ở Venice 50 năm qua.

Xe tải do Banksy vẽ được rao bán với giá 1,8 triệu USD

Một chiếc xe tải hiệu Volvo đời 1988 do chính tay Banksy, họa sĩ tranh tường nổi tiếng người Anh, được nhà đấu giá Bonhams đăng bán và kỳ vọng sẽ thu về khoản tiền 1,8 triệu USD.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Thế giới