Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tranh tài nảy lửa ở chặng đua Yamaha GP 2017 tại Đà Nẵng

3 dòng xe Exciter, Janus và Sirius được sử dụng cho giải đua Yamaha GP 2017. Chặng đua mới nhất diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Tổng hợp chặng đua Yamaha GP 2017 tại Đà Nẵng Các tay đua nam, nữ đã cùng tham gia 3 thể thức đua với các dòng xe Exciter 150, Janus và Sirius trong khuông khổ Yamaha GP 2017 tại Đà Nẵng.
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 1
Sau thành công của chặng đầu tiên Yamaha GP 2017 tại thành phố Cần Thơ, chặng thứ 2 của giải đua này được liên doanh xe máy Nhật Bản tổ chức tại Đà Nẵng hôm qua (6/8). Chặng đua này thu hút sự tham gia của nhiều biker từ các địa phương lân cận, trong đó có 3 tay đua nữ. 
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 2
Đường đua Yamaha GP tại Đà Nẵng được thiết kế với chiều dài tổng cộng 400 m, gồm 5 cua phải và 2 cua trái. Toàn bộ 7 hạng mục đua diễn ra trong một ngày từ sáng đến chiều, dưới thời tiết nắng nóng 35 độ.
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 3
Yamaha GP 2017 diễn ra với các hạng mục đua Sirius 115i xe hãng, nam nữ thi chung. Đây là những chiếc Sirius được Yamaha thiết kế đặc biệt để sử dụng cho giải đua năm nay. 
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 4
Dưới cái nắng nóng tại Đà Nẵng các tay đua phải tham qua các vòng loại để giành vé vào vòng đua chung kết diễn ra trong buổi chiều. 

Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 5
Tay đua Trần Vũ Minh Quốc đến từ TP. HCM xuất sắc giành giải nhất, 2 vị trí tiếp theo thuộc về Đặng Tuấn Anh (TP.HCM) và Đoàn Đức Giang (Lâm Đồng).
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 6
Hạng mục thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả có mặt tại Đà Nẵng là thể thức đua Exciter 150 xe hãng.  Những chiếc Exciter 150 này thay đổi một số bộ phận cho phù hợp, tuy nhiên động cơ xe vẫn giữ nguyên bản. Dưới tiếng pô đanh thép và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Đà Nẵng, các tay lái trẻ thể hiện hết tài năng để có được thứ hạng cao nhất. 
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 7
Giải đua Yamaha GP 2017 nhận được đơn đăng ký của hàng chục tay đua trong nước, trẻ nhất sinh năm 1999 và nhiều tuổi nhất sinh năm 1983. Đoan Trang là một trong số những tay đua nữ góp mặt ở chặng đua tại Đà Nẵng. Cô gái sinh năm 1995 đã xuất sắc vượt qua nhiều tay đua nam ở vòng loại nội dung đua Exciter 150. 
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 8
Tuy nhiên cô gái trẻ này đã không thể đánh bại các tay đua nam ở vòng chung kết. Các vị trí nhất, nhì, ba thể loại Exciter 150 xe hạng thuộc về Lê Khánh Lộc (TP.HCM), Lục Thế Hiển (Hà Nội) và Nguyễn Văn Thịnh (TP.HCM) .
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 9
Một thể thức khá thú vị ở Yamaha GP 2017 là đua xe tay ga Janus 125i. Những chiếc xe tay ga nhỏ nhắn, dành cho khách hàng nữ thể hiện sự linh hoạt trong đường đua tại Đà Nẵng. 

Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 10
Hạng mục khác không kém phần hấp dẫn là thể thức đua mở rộng. Thể thức này áp dụng đối với những tay đua chuyên nghiệp, sử dụng xe cá nhân thuộc các sản phẩm Yamaha sản xuất và có dung tích xi-lanh không quá 150 cc. 
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 11
Ở hạng mục này, các vị trí nhất, nhì, ba thuộc về các tay đua Lê Khánh Lộc (TP.HCM), Nguyễn Bá Tú Anh, Thích Viễn Phan Minh Tánh (TP.HCM). Như vậy, tay đua Lê Khánh Lộc đã lập cú đúp ở chặng đua này.
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 12
Chặng đua này cũng chứng kiến nhiều tình huống rớt nài của các tay đua, tuy nhiên họ đều được y tế chăm sóc kịp thời và không gặp chấn thương nghiêm trọng.
Giai dua Yamaha GP Da Nang anh 13
Hai chặng đua tiếp theo của Yamaha GP 2017 diễn ra tại TP.HCM và Bình Dương trong thời gian tới. 

Nam nữ đua chung trong giải đua Yamaha GP ở Cần Thơ

Bốn cô gái cùng tranh tài cùng các vận động viên nam trong cuộc đua xe Yamaha GP tại Cần Thơ. Tuy nhiên phần thắng nghiêng về những tay đua nam giàu kinh nghiệm.


Ngọc Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Xe máy Xe