Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh Mona Lisa 'nhái' vẫn bán được gần 3,5 triệu USD

Đây là số tiền kỷ lục được trả cho một bản sao chép bức tranh Mona Lisa. Bản gốc tác phẩm của họa sĩ Leonardo da Vinci không được rao bán.

Một nhà sưu tầm châu Âu mua bản sao của bức tranh Mona Lisa với giá 3,44 triệu USD tại cuộc đấu giá do nhà cái Christie's tổ chức ở Paris, Pháp hôm 18/6, theo Reuters. Bản sao này ra đời vào thế kỷ 17 và được biết tới với cái tên "Hekking Mona Lisa".

ban sao mona lisa anh 1

Bức tranh Hekking Mona Lisa được treo tại trụ sở của tổ chức Christie's ở Paris. Ảnh: Reuters.

Trong thập niên 1950, chủ sở hữu từng tìm cách thuyết phục giới chuyên gia rằng bản sao này là "đồ thật" nhưng không thành công.

Bức Hekking Mona Lisa là một trong nhiều bản sao của tuyệt tác Mona Lisa. Bản Mona Lisa gốc hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris.

3,44 triệu USD là cái giá cao kỷ lục từng được trả cho một bản sao chép của tác phẩm Mona Lisa, người phát ngôn của tổ chức đấu giá Christie's cho biết.

14 cá nhân và tổ chức tham gia cuộc đấu giá quốc tế bức tranh Hekking Mona Lisa hôm 18/6. Chỉ trong vòng một giờ, giá tiền của bức tranh đã tăng từ 590.000 USD lên 2,85 triệu USD.

Bản sao này được bán khi con số đấu giá đạt 3,44 triệu USD.

Bức tranh Mona Lisa được họa sĩ Leonardo da Vinci tạo ra vào đầu thế kỷ 16. Bản gốc tác phẩm Mona Lisa trưng bày ở bảo tàng Louvre không được rao bán.

ban sao mona lisa anh 2

Bức tranh Salvator Mundi được bán với giá 450 triệu USD năm 2017. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, năm 2017, tổ chức Christie's từng đấu giá một tác phẩm khác của Leonardo da Vinci là bức tranh Salvator Mundi. Đây là tác phẩm tạo hình Chúa Jesus.

Bức tranh Salvator Mundi được bán với giá 450 triệu USD cho một người đấu giá qua điện thoại, danh tính không được tiết lộ. Đây cũng là cái giá cao nhất từng được trả cho một tác phẩm nghệ thuật được bán đấu giá.

Lưỡng đảng Mỹ bất đồng mọi vấn đề, nhưng thống nhất về cái hàng rào

Thành viên hai đảng Dân chủ - Cộng hòa đều muốn sớm dỡ bỏ hàng rào bao quanh Điện Capitol, nhưng vẫn còn đó những lo ngại về an ninh sau vụ bạo loạn 6/1.

'Nàng Mona Lisa' cô đơn giữa đại dịch

Bảo tàng Louvre, Pháp đóng cửa tổng cộng hơn nửa năm vì dịch Covid-19. Trong lúc không đón khách, ban quản lý tranh thủ cho trùng tu lại cơ sở này.

Việt Nam nhận 174 tủ lạnh chuyên bảo quản vaccine

174 tủ lạnh chuyên dụng bảo quản vaccine do Liên minh toàn cầu về vaccine tài trợ, và do UNICEF cung ứng, đã đến TP.HCM hôm 30/5.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm