Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Tranh lý giải các hiện tượng tự nhiên qua góc nhìn hài hước

Khoa học đã chứng minh được nguyên nhân của nhiều hiện tượng tự nhiên. Nhưng với Keigo, người họa sĩ này luôn muốn hình dung thế giới theo cách độc đáo, mới mẻ.

Vu tru qua goc nhin hai huoc anh 1
Bằng ý tưởng độc đáo và vui nhộn, họa sĩ Keigo đã mang đến hình ảnh minh họa, lý giải các hiện tượng tự nhiên theo cách đầy thú vị. Ai cũng biết sao băng do thiên thạch bay tới gần Trái Đất, nhưng bạn có bao giờ nghĩ những thiên thạch ấy xuất phát từ cú xì mũi của hành tinh khác?
Vu tru qua goc nhin hai huoc anh 2
Phản ứng hoảng hốt của Trái Đất khi Mặt Trời đến gần cũng không khác gì một người đang chìm sâu vào giấc ngủ bị gọi dậy mỗi buổi sáng sớm là bao.
Vu tru qua goc nhin hai huoc anh 3
Chúng ta ai cũng từng có thời ngô nghê, nhìn lên Mặt Trăng và tưởng rằng Mặt Trăng đang đi theo mình. Và nếu Mặt Trăng, Trái Đất là con người, có lẽ chúng sẽ song hành với nhau như thế này.
Vu tru qua goc nhin hai huoc anh 4
Tưởng tượng Mặt Trăng bị che khuất trong một đêm đầy mây. Khi không muốn giải thích bằng loạt lý thuyết khoa học về hiện tượng thời tiết, đơn giản bạn chỉ cần xem Mặt Trăng là anh chàng đang hút dở điếu thuốc lá của mình.
Vu tru qua goc nhin hai huoc anh 5
Nếu là một người phụ nữ, Mặt Trăng sẽ không bao giờ quên việc che đi bằng phấn phủ những vết đen lồi lõm mỗi lần ra đường đâu!
Vu tru qua goc nhin hai huoc anh 6
Hình ảnh hoàng hôn rực rỡ, khi Mặt Trời lặn dần sau đường chân trời lại trở nên hài hước với sự mô tả của vị họa sĩ vui tính.
Vu tru qua goc nhin hai huoc anh 7
Còn hiện tượng nhật thực trong "thế giới lạ" chẳng qua là do Mặt Trăng với Mặt Trời tranh nhau chỗ đứng để chụp ảnh thôi.
Vu tru qua goc nhin hai huoc anh 8
Nếu thực sự mọi vật trên đời đều mang nhân cách như con người thì điều thắc mắc là quả cà chua này sẽ phải chọn màu son nào để tô cho nổi bật đây?

Bộ tranh: Ai rồi cũng trưởng thành và phải trải qua những điều này

Khi đối mặt với áp lực cuộc sống, chúng ta mới nhận ra rằng thật không dễ dàng để trưởng thành.

Đào Phương

Tranh: Keigo

Bạn có thể quan tâm