Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tranh chân dung màu cà phê như thật của 9X

Với nét vẽ đơn giản, phóng khoáng, Võ Quốc Vẹn diễn tả sinh động thần thái nhân vật qua các bức chân dung bằng màu cà phê.

Võ Quốc Vẹn sinh năm 1994, quê Tiền Giang, hiện học ngành Thiết kế Nội thất, ĐH Hutech, TP HCM. 9X này chưa từng qua bất cứ trường lớp đào tạo vẽ tranh. Mới đây, Vẹn đăng tải bộ ảnh vẽ bạn bè bằng màu cà phê, thu hút hơn 5.000 lượt like (thích).
Chàng trai đam mê hội họa từ nhỏ, tự tập vẽ truyền thần cách đây khoảng một năm. Quốc Vẹn chuyên vẽ chân dung. Ngoài chất liệu bằng bút chì, màu nước và bút bi, cậu mới làm quen màu cà phê.
9X đã sáng tạo những bức chân dung sinh động.
Quốc Vẹn cho hay, các tác phẩm được hoàn thiện trong khoảng một tiếng. "Đó là những bạn bè thân thiết. Mình muốn truyền cảm xúc chứ không phải chép tranh. Rất vui khi được đông đảo mọi người trên mạng ủng hộ", Vẹn chia sẻ.
Quốc Vẹn cho biết: "Trong một lần vẽ tranh, mình vô tình làm đổ tách cà phê ra giấy. Thấy màu cà phê cũng khá thú vị và có thể tạo nên tranh, nên mình đã thử sức. Vẽ màu cà phê khó điều khiển hơn chì, khó tẩy hơn than và đục hơn màu nước".
Qua những nét vẽ đơn giản, hình ảnh bạn thân của Quốc Vẹn được tái hiện sống động.
Với chất liệu cà phê và phong cách vẽ phóng khoáng, các bức chân dung của Quốc Vẹn nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chia sẻ của bạn trẻ.

9X Tiền Giang tái hiện nụ cười Duy Nhân qua tranh vẽ

Cảm phục trước nghị lực sống của Duy Nhân, Quốc Vẹn thể hiện bức chân dung khi nam diễn viên cười tươi trên giường bệnh. Tác phẩm khiến người xem xúc động.

Phan Trai Úc

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Đời sống