Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tranh chân dung HLV Park Hang-seo bán hơn 243 triệu đồng

Qua màn đấu giá căng thẳng của ba nhà sưu tầm tranh, bức chân dung "Người thầy của tôi" được mua với giá gấp đôi giá khởi điểm

10.500 USD là mức giá cuối cùng cho bức tranh Người thầy của tôi. Mức giá này được xác lập tại phiên đấu giá số 19 có tên "Chào 2019" của nhà đấu giá Chọn diễn ra tối 30/12 tại 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội. 

Người thầy của tôi được lên sàn với mức giá khởi điểm là 5.000 USD. Các nhà sưu tầm muốn sở hữu bức tranh này đều không có mặt tại phiên đấu, mà tham gia thông qua hình thức ủy quyền. Ban đầu, hai nhà sưu tầm số 18 và 58 đấu sát nhau đẩy mức giá tranh lên cao. Nhưng cuối cùng, cây búa được gõ ở mức 10.500 USD dành cho nhà sưu tầm số 98.

Tranh chan dung Park Hang-seo ban hon 240 trieu dong anh 1
Bức tranh Người thầy của tôi.

Với mức giá này, bức tranh đã đạt lũy tiến 110%. Cùng số tiền mua tranh, người mua sẽ trả thêm một phần thuế. Chủ sở hữu cũ của bức tranh là ông Nguyễn Xuân Cường đã tặng một nửa số tiền tranh (khoảng 121 triệu đồng) cho quỹ Hiểu về trái tim. MC Phan Anh đại diện cho quỹ Hiểu về trái tim nói với số tiền này sẽ giúp 5 em nhỏ mổ tim. Một nửa còn lại sẽ dành cho các họa sĩ trẻ có triển vọng.

Đặc biệt, người điều khiển lô đấu giá bức Người thầy của tôi là bình luận viên bóng đá Quang Huy. BLV Quang Huy nói 2018 là một năm phát của bóng đá Việt Nam: á quân U23 châu Á, vào bán kết ASIAD, vô địch VFF Cup. Các thành tích đó đều rất xứng đáng, vì chúng ta đã có lứa cầu thủ chất lượng.

Các thành công đó đều có dấu ấn của HLV Park Hang-seo. Những gì ông làm không chỉ là huấn luyện viên, mà còn là một người thầy. Hòa trong niềm vui, hân hoan của biển cờ khắp dân tộc khi đạt thành tích, sự trân trọng dành cho HLV Park Hang-seo, bức tranh Người thầy của tôi ra đời.

"Bức tranh thể hiện thần thái của HLV Park Hang-seo, có nhiều cá tính, nhiều trăn trở, đồng cảm với chúng ta", BLV Quang Huy nói. 

Tranh chan dung Park Hang-seo ban hon 240 trieu dong anh 2
BLV Quang Huy điều khiển lô đấu bức Người thầy của tôi.

Theo BLV Quang Huy, hiện tại thầy trò ông Park Hang-seo đang chuẩn bị tham gia giải đấu ASIAN Cup, vì thế, có được bức tranh này trong nhà không chỉ có giá trị với người yêu nghệ thuật, mà còn rất có ý nghĩa với người hâm mộ bóng đá Việt.

Việc đấu giá thành công bức Người thầy của tôi có phần không nhỏ sự tham gia điều khiển sôi nổi, đậm tinh thần thể thao của BLV Quang Huy.

Bức tranh Người Thầy của tôi được họa sĩ Trần Thế Vĩnh thực hiện trong ba ngày, có kích thước 73x92cm, chất liệu sơn dầu. Trong tranh, các đường nét, màu sắc trên khuôn mặt thể hiện khí chất của HLV Park Hang-seo, đặc tả vào đôi mắt và miệng.

Trong tranh, ông Park Hang-seo đang đặt tay lên ngực, gợi nhớ hình ảnh vị HLV đang hát Quốc ca. Phía sau ông, sắc đỏ gợi tới Quốc kỳ Việt Nam.

"Tôi dùng hết cảm nhận và sự cảm mến của mình về ông ấy để truyền từ tâm ra tranh", họa sĩ Trần Thế Vĩnh nói. Họa sĩ muốn thể hiện khí chất mạnh mẽ, sự cương nghị, trách nhiệm và tinh thần nhân văn của vị HLV người Hàn Quốc.

Bên cạnh bức Người thầy của tôi, phiên số 19 của nhà đấu giá nghệ thuật Chọn còn có nhiều tác phẩm với chủ đề tươi vui chào năm mới. Một số tranh đạt giá cao tại phiên đấu là tác phẩm của họa sĩ Đặng Xuân Hòa, Hoàng Hồng Cẩm. 

Tranh chân dung HLV Park Hang-seo được đấu giá mức khởi điểm 117 triệu

Tác phẩm có tên "Người Thầy của tôi" lột tả chân dung HLV Park Hang-seo sẽ được đấu giá với mức khởi điểm là 117 triệu đồng.


Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Viet tiep nhung giac mo tho be hinh anh

Viết tiếp những giấc mơ thơ bé

0 87

Với những đứa trẻ lớn lên ở thành phố, không gian thanh bình, yên ả của làng quê tựa như xứ sở thần tiên. Ở đó, chúng học thêm bao điều hay, để cả tâm trí và trái tim đều rộng mở.