Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh cãi việc gắn mác 17+ cho phim về Marilyn Monroe

Đạo diễn Andrew Dominik đã đấu tranh để bộ phim "Blonde" xếp hạng NC-17. Trước đó, Netflix phản đối nhiều nội dung về tình dục trong phim.

Theo Variety, một cuộc tranh cãi lớn nổ ra từ khi bộ phim Blonde kể về góc khuất cuộc đời minh tinh Marilyn Monroe được dán nhãn NC-17 (không dành cho người dưới 17 tuổi).

Đạo diễn cho rằng bộ phim được xếp hạng NC-17 là hoàn toàn phù hợp dù việc gắn mác 17+ sẽ khiến lượng khán giả theo dõi phim bị hạn chế.

Ana de Armas anh 1

Ana de Armas vào vai Marilyn Monroe trong phim. Ảnh: Getty.

"Tôi nghĩ nếu có một nhóm đàn ông lẫn phụ nữ ở trong phòng họp và trao đổi về câu chuyện tình dục, có lẽ những người đàn ông sẽ lo lắng điều mà phụ nữ đang nghĩ. Điều đó thật lạ lùng. Nó không giống với những gì thường thấy về tình dục hạnh phúc. Người Mỹ khá khó hiểu khi nói về tình dục. Tôi không hiểu tại sao. Trong khi Mỹ là đất nước sản xuất nhiều phim khiêu dâm hơn bất kỳ quốc gia nào khác", đạo diễn Andrew Dominik chia sẻ.

Tuy nhiên, Netflix không thích điều này. "Ông lớn" streaming từng phản đối nhiều nội dung về tình dục trong phim bằng cách đưa Jennifer Lame của Hereditary Tenet vào để hạn chế sự quá đà của tác phẩm. Cuối cùng nhà sản xuất phải nhượng bộ đạo diễn Andrew Dominik.

Trên Vulture, khi được hỏi về việc nền tảng có chịu ảnh hưởng doanh thu nếu Blonde xếp hạng NC-17, Andrew Dominik cho biết: "Netflix đang chi hơn 400 triệu USD cho các bộ phim. Con số 22 triệu USD cho một bộ phim nhỏ như Blonde sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận cho họ".

Đạo diễn Blonde không tiết lộ về thời điểm ra mắt phim. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Vulture, tác phẩm sẽ phát sóng vào mùa thu năm nay.

Blonde do đạo diễn kiêm biên kịch Andrew Dominik thực hiện, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của Joyce Carol Oates. Tác phẩm khắc họa hành trình trở thành ngôi sao mang tính biểu tượng của minh tinh Marilyn Monroe. Trong đó, câu chuyện về việc Marilyn Monroe bị bỏ rơi và lạm dụng tình dục khi còn nhỏ cũng được phản ánh trong phim.

Ngoài Ana de Armas vào vai Marilyn Monroe, phim còn có sự góp mặt của Bobby Cannavale, Adrien Brody, Scoot McNairy, Garret Dillahunt, Julianne Nicholson, và Sara Paxton.

Thay đổi ở 'Bridgerton 3'

Nữ diễn viên Hannah Dodd (27 tuổi) thay thế Ruby Stokes trong mùa 3 của series phim "Bridgerton".

Tâm An

Bạn có thể quan tâm