Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tranh cãi vì 'Hoàn Châu cách cách' bản thiếu nhi

Dự định khởi quay vào tháng 1, ra mắt khán giả ngay trong dịp tết Âm lịch, "Hoàn Châu cách cách" phiên bản thiếu nhi vấp phải sự phản đối từ gia đình Quỳnh Dao.

Tờ QQ đưa tin cách đây ít ngày, một công ty điện ảnh truyền hình thông báo về việc tuyển chọn diễn viên thực hiện Hoàn Châu cách cách bản nhí. Theo công bố, phim dự định bấm máy trong tháng 1 và chiếu trên mạng vào dịp Tết 2017.

"Chúng tôi cho rằng một phong cách hoàn toàn mới sẽ mang lại yếu tố lạ cho kịch bản quen thuộc", đại diện hãng phim nói.

Tranh cai vi 'Hoan Chau cach cach' ban thieu nhi anh 1
Hoàn Châu cách cách có bản thiếu nhi? Ảnh: Baidu.

Đại diện này cho rằng cái khó của phim là việc tuyển chọn diễn viên nhí. “Diễn viên trưởng thành có thể diễn kịch nhưng các em nhỏ thì không. Vì thế việc chọn người phù hợp với nhân vật là điều rất khó. Chúng tôi muốn các em sống đúng với tính cách của mình”, đại diện này nói thêm.

Trên mạng, nhiều ý kiến háo hức với dự án mới. Họ cho rằng đây sẽ là đột phá của năm.

Tuy nhiên, Hoàn Châu cách cách bản thiếu nhi đang vấp phải sự phản đối từ chính Quỳnh Dao - mẹ đẻ của tiểu thuyết. Phía công ty Văn hóa truyền thông Thượng Hải do con dâu bà Quỳnh Dao - cô Hà Tú Quỳnh đưa ra thông báo bằng văn bản khẳng định đây là sự ăn cắp bản quyền. 

"Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ trao đổi nào về vấn đề bản quyền. Nếu họ tiếp tục thực hiện phim không xin phép, chúng tôi sẽ đệ đơn kiện", trích dẫn từ văn bản.

Tranh cai vi 'Hoan Chau cach cach' ban thieu nhi anh 2
Bạch Xà truyện bản nhí được ra mắt cách đây vài tháng. Ảnh: QQ.

Ý tưởng thực hiện bản thiếu nhi của Hoàn Châu cách cách xuất hiện sau thành công của Bạch Xà truyện bản nhí do đài Hồ Nam thực hiện. Bộ phim với sự góp mặt của các diễn viên có độ tuổi từ 7 đến 12 thu hút hơn 100.000 lượt theo dõi chỉ sau một ngày ra mắt.

Cải biên từ Tân Bạch nương tử truyền kỳ bản năm 1992 do Diệp Đồng, Triệu Nhã Chi đóng, các nhà làm phim đã điều chỉnh kịch bản. Thay vì khắc họa mối tình “người - yêu tinh” giữa Hứa Tiên và Bạch Xà, đài Hồ Nam chuyển từ tình yêu thành tình thân, tình bạn, phục vụ khán giả nhỏ tuổi.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh