Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Tranh cãi về bạn gái xấu có được dắt xe hộ giữa đêm

Câu chuyện chàng trai dắt xe giúp 2 cô gái lúc đêm khuya mới đây gây ra nhiều tranh luận. Không ít độc giả cho rằng, hành động của nam thanh niên trên có thể mang mục đích xấu.

chang trai dat xe giup hai co gai anh 1

Mới đây, hình ảnh chàng trai dắt xe máy bị nổ lốp, giúp hai cô gái giữa đêm khuya thu hút sự quan tâm trên mạng. Ngay lập tức, cộng đồng mạng nảy ra nhiều ý kiến trái chiều trước hành động này. Chia sẻ với Zing.vn, độc giả Khắc Nam cho rằng, nam thanh niên vì thích những cô gái đẹp nên mới thể hiện lòng tốt như vậy.

chang trai dat xe giup hai co gai anh 2
Đồng quan điểm với chàng trai trên, độc giả Lan Anh nhận định, nếu người lớn tuổi hay một chàng trai nào đó rơi vào hoàn cảnh trên, liệu họ có nhận được sự giúp đỡ như vậy?
chang trai dat xe giup hai co gai anh 3
Một số độc giả cẩn thận hơn đưa ra lời cảnh tỉnh cho các cô gái trẻ. Theo bạn đọc Tuấn Nguyễn, anh từng chứng kiến cảnh bạn mình bị lợi dụng, đòi tiền công sau khi vô tình nhận sự giúp đỡ của một người đàn ông, cũng trong lúc cô gái này hết xăng, phải dắt xe giữa đường.
chang trai dat xe giup hai co gai anh 4
Thành viên Quang Khải tỏ ra nghi ngại, chàng trai dắt xe giúp các cô gái vì mong muốn làm quen, tán tỉnh, hoặc sâu xa hơn là những mục đích xấu khó lường. Nên cảnh giác, cẩn thận vẫn là lời khuyên của nhiều người dành cho các cô gái khi rơi vào hoàn cảnh trên". 

Việc hết sức bình thường. Nhưng để chắc chắn khi gặp sự cố như vậy nên gọi cho người thân hay bạn bè ra giúp", người này viết.

chang trai dat xe giup hai co gai anh 5
Hành động đưa thông tin trên lên mạng cũng gây nhiều phản hồi ngược từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, mỗi hành động tốt cần được xuất phát từ lòng chân thành, hạn chế đưa lên mạng nhằm câu kéo sự chú ý, quan tâm từ cộng đồng.
chang trai dat xe giup hai co gai anh 6
Đây cũng là nhận định của độc giả Thùy Linh. Cô gái này cho rằng, màn giúp đỡ trên thực chất chỉ là sự dàn xếp chủ ý từ các nhân vật chính để thỏa mãn mong muốn nổi tiếng.
chang trai dat xe giup hai co gai anh 7

Bác lại suy đoán của nhiều người, Huỳnh Đình Long cho rằng, giúp đỡ người khác là hành động cao đẹp. "Bỏ ra chút thời gian và sự quan tâm bạn sẽ nhận được nhiều thứ, nhất là "tình người". Không nên đánh đồng và nói anh bạn này mê gái hay trục lợi gì", anh viết.

chang trai dat xe giup hai co gai anh 8
Dù sao, xã hội vẫn luôn cần những tấm lòng cao cả, hành động trượng nghĩa để cuộc sống thêm tươi đẹp hơn.

Chàng trai dắt xe giúp hai cô gái giữa đêm

“Thấy hai bạn nữ đang loay hoay dắt xe máy bị hỏng giữa đêm nên mình giúp đỡ. Mình nghĩ, đó là việc hết sức bình thường”, anh Dũng chia sẻ.

Phượng Nguyễn - Nhật Ánh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống