Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh cãi quanh điệu nhảy twerk trong lễ nhận tàu hải quân Australia

Đoạn clip cho thấy một nhóm nhảy twerk biểu diễn trong lễ tiếp nhận tàu hỗ trợ HMAS Supply của hải quân Australia ngày 9/4, nhưng đài ABC bị chỉ trích đã biên tập để gây hiểu lầm.

Twerk là điệu nhảy tập trung vào các động tác ở phần hông và mông.

Theo đoạn clip được ABC News phát, buổi biểu diễn của nhóm nhảy có sự chứng kiến của nhiều quan chức cấp cao, bao gồm Toàn quyền Australia David Hurley và Tổng tư lệnh quân đội Australia Angus Campbell, cũng như nhiều nghị sĩ và quan chức khác.

Ngược lại, hải quân Australia khẳng định tiết mục này diễn ra trước khi các quan chức trên đến sự kiện.

Trong khi đó, 101 Doll Squadron, nhóm nhảy tại sự kiện, cũng cáo buộc ABC News sửa đổi đoạn clip, khiến người xem cho rằng các quan chức cấp cao có mặt trong khi họ biểu diễn.

ABC phải trả lời vì khiến chúng tôi cảm thấy bị đe dọa và lợi dụng”, nhóm nhảy tuyên bố.

Nhóm đoàn này nói rằng ABC đã cắt ghép clip một cách gây hiểu lầm khi quay vào vũ công ở những góc mà người xem trực tiếp màn trình diễn sẽ không thấy.

nhay twerk australia anh 1

Đoạn video cho thấy điệu nhảy twerk trên tàu hải quân Australia. Ảnh: ABC News.

Hải quân Australia cũng đã chia sẻ một đoạn video về buổi lễ chính thức, trong đó không bao gồm điệu nhảy này.

Sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đoạn clip của ABC News thu hút nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng mạng Australia. Cảnh tượng này được so sánh với bộ phim The Dictator năm 2012. Nhà độc tài Ali G, nhân vật chính của phim, được vây quanh bởi đội cận vệ toàn nữ.

Hạ nghị sĩ Phillip Thompson, cũng là một cựu quân nhân, chỉ trích điệu nhảy twerk là “không thích hợp” cho các sự kiện như trên”.

“Tôi cho rằng tiêu chuẩn của quân đội Australia phải cao hơn thế”, ông chia sẻ với ABC News.

Australia điều tàu hải quân tới tiếp tế vùng cháy rừng

Australia đã triển khai tàu quân sự và máy bay vào ngày 1/1 để giúp các cộng đồng bị cháy rừng tàn phá nhà cửa, sơ tán hàng nghìn cư dân và khách du lịch tới bờ biển.

Tàu chiến Australia chạm trán hải quân Trung Quốc trên Biển Đông

Tàu chiến Australia trên đường đến khu vực tập trận cùng hải quân Mỹ đã đi qua Biển Đông và đối mặt tàu hải quân Trung Quốc, giữa thời điểm quan hệ hai nước đang căng thẳng.

Việt Hà

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới