Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh cãi chuyện chọn diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng trong 'Vợ ba'

Chưa chính thức công chiếu, "Vợ ba" của đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã gây tranh cãi vì có cảnh nóng của Nguyễn Phương Trà My. Thời điểm đóng phim 2 năm trước, cô chỉ mới 13 tuổi.

Không nhiều phim chưa chiếu đã gây tranh cãi, nhưng Vợ ba - tác phẩm nghệ thuật đầu tay của nữ đạo diễn Nguyễn Phương Anh lại đang là trường hợp như vậy. Việc diễn viên Nguyễn Phương Trà My, thời điểm đóng phim (2 năm trước) chỉ mới 13 tuổi nhưng đã phải thể hiện rất nhiều cảnh quay gai góc thể hiện đời sống của một người phụ nữ như làm tình, mang thai, sinh nở đang trở thành chủ đề gây tranh cãi. 

"Cảnh nóng với diễn viên 13 tuổi là không phù hợp"

"Liệu có phạm luật không? Khi để trẻ vị thành niên đóng cảnh nóng, ở nhiều nước tuy là phim về tình dục trẻ em thì diễn viên cũng trên 18 tuổi (họ chỉ khéo chọn diễn viên trông trẻ hơn tuổi). Phải chăng pháp luật của ta còn nhiều kẽ hở!", độc giả Phạm Anh Tuấn bình luận phía dưới một bài viết về Vợ ba trên Zing.vn.

tranh cai canh nong anh 1
Cô gái 13 phải thể hiện nhiều cảnh gai góc trong phim.

Thực tế, đây cũng là phản hồi của nhiều khán giả. Không ít người đặt thắc mắc về việc tại sao đạo diễn lại chọn một diễn viên ở tuổi vị thành niên, thậm chí chỉ mới vừa qua tuổi thiếu nhi không lâu để đóng một vai có nhiều cảnh nóng. Dù độ tuổi có thể phù hợp với tuổi thật của nhân vật và hoàn cảnh lịch sử phim, nhưng nhiều ý kiến vẫn cho là không nên.

"Nhìn gương mặt trẻ con búng ra sữa mà đóng vai người lớn là tôi hết muốn xem rồi. Khai thác đề tài hủ tục này để làm gì, thiếu gì mảng văn hóa xưa giá trị hơn thế", một khán giả khác bày tỏ gay gắt trên mạng.

Trong khi đó, một vài ý kiến cũng cho rằng nhiều phim Việt đang lạm dụng cảnh nóng, đôi khi xuất hiện những cảnh nóng không cần thiết, và Vợ ba không phải trường hợp ngoại lệ.

Tất nhiên, vì Vợ ba vẫn chưa chính thức ra rạp, liều lượng cảnh nóng ra sao, chất lượng như thế nào chỉ có thể kết luận khi phim đã công chiếu.

"Không nên khắt khe quá vì kìm hãm điện ảnh"

Bên cạnh những ý kiến phản đối việc cô gái 13 tuổi đóng nhiều cảnh nóng gai góc trong phim, nhiều khán giả nhận định đó là điều hết sức bình thường, do vậy, không nên quá khắt khe.

"Chính vì những suy nghĩ cổ hủ mà những bộ phim điện ảnh hay đôi khi chỉ được công chiếu nước ngoài. Ngày xưa 12, 13 lấy chồng là bình thường, 13 tuổi cũng biết về giáo dục giới tính rồi nên việc bé Trà My đóng phim tôi thấy không có gì phản cảm. Quay phim cũng lựa góc máy rồi lồng âm thanh vô chứ có phải thật đâu mà chê", tài khoản có tên Hoài Thương nêu quan điểm.

tranh cai canh nong anh 2
Vợ ba của đạo diễn Nguyễn Phương Anh đã gây tranh cãi vì có cảnh nóng của Nguyễn Phương Trà My.

Một số người cũng phản đối nhận định diễn viên quá trẻ hay "nhìn như ấu dâm". "Thì thời lễ giáo xưa, phụ nữ 13, 14 tuổi đa số đều lấy chồng cả rồi. Thế nên một cô dâu mặt búng ra sữa có thể tái hiện chân thực, sinh động nhất cuộc sống ông bà xưa", một khán giả bày tỏ.

Trong khi đó, thông tin từ phía ê-kíp làm phim cho biết về những cảnh nhạy cảm đoàn phim luôn có thoả thuận với nhau là nếu bé không muốn thì sẽ dừng lại ngay lập tức. Mẹ của bé cũng được luôn theo sát con 24/24. Và cảnh bị cho là nhạy cảm nhất cũng đã bị cắt trước khi ra rạp.

‘Vợ ba’ - chế độ phong kiến hay cám dỗ nhục dục bóp nghẹt đàn bà

Bộ phim nghệ thuật của Nguyễn Phương Anh kể câu chuyện về người phụ nữ Việt trong chế độ phong kiến, nhưng mang ý nghĩa và thông điệp vẫn còn nguyên giá trị trong xã hội hiện đại.

Loạt phim Mỹ gây tranh cãi vì diễn viên chưa đủ 18 tuổi đóng cảnh nóng

Phim "Vợ ba" của nữ đạo diễn Ash Mayfair đang gây tranh cãi khi để diễn viên Trà My đóng cảnh nhạy cảm khi mới 13 tuổi. Trong phim Mỹ, đã có nhiều trường hợp tương tự.


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh