Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Tranh cãi bức ảnh đứa trẻ bị còng tay khi dùng súng đồ chơi dọa tài xế

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 4 phụ nữ và 11 trẻ ăn xin cư trú bất hợp pháp, một trong số này đã dùng súng đồ chơi đe dọa người đi đường trước đó.

Ngày 18/2, hình ảnh cậu bé ăn xin chĩa súng vào người lái xe tại ngã tư Taman Aman Jaya, bang Sabah (Malaysia) lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra ngay sau đó và phát hiện đứa trẻ ăn xin chỉ sử dụng súng đồ chơi được mẹ mua cho trước đó. Tuy nhiên, vụ việc trở nên phức tạp hơn khi cảnh sát tìm thấy nhóm người Pelahu, còn được dân địa phương gọi là "giang hồ biển", sống cùng cậu bé này.

Nhóm gồm 11 đứa trẻ ăn xin (5 bé trai và 6 bé gái, từ 6 tháng đến 12 tuổi) cùng 4 phụ nữ (từ 24 đến 31 tuổi), được cho là mẹ của chúng, không có giấy tờ tùy thân và bị bắt giữ vì cư trú bất hợp pháp, theo Đạo luật Di trú.

Tuy nhiên, khi tiến hành bắt giữ, cảnh sát đã còng tay một trong những đứa trẻ ăn xin và bức ảnh chụp lại đang lan truyền, gây tranh cãi trên các trang mạng. Nhiều người cho rằng việc vòng tay trẻ vị thành niên là không hợp pháp.

Theo Đạo luật Trẻ em năm 2001, một đứa trẻ bị bắt sẽ không bị còng tay trừ khi có hành vi phạm tội nghiêm trọng hoặc chống cự, cố gắng chạy trốn.

Làn sóng phản đối mạnh mẽ tới mức, mới đây, cảnh sát tại Lahad Datu cho biết đang điều tra viên cảnh sát với cáo buộc còng tay trẻ vị thành niên nhưng chưa có kết luận nào về vụ việc.

Ông Nasri Mansor, ủy viên cảnh sát tại sở cảnh sát Lahad Datu, nói: “Chúng tôi đang xem xét các luật có liên quan nhưng về cơ bản trẻ em không nên bị còng tay”.

Nhà nghỉ ở Bali lao đao vì đạo luật hà khắc với du khách LGBT

Nhiều du khách LGBT tuyên bố không bao giờ quay lại đảo Bali do chính sách kỳ thị người đồng tính từ chính phủ Indonesia.

Lê Vy (Theo The Star)

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giới trẻ