Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Joe Biden
Joe Biden
Đảng Dân Chủ
Donald Trump
Donald Trump
Đảng Cộng Hoà

Số phiếu bầu các bang

0
0
0
0
0
0
270 Cần 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
0

Trang web chiến dịch tranh cử của ông Trump bị hack

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cho biết trang web của họ bị hack vào ngày 27/10, và họ đang hợp tác với cảnh sát để điều tra thủ phạm tấn công mạng.

Mục “About” của trang web chiến dịch ông Trump bị hack trong vài phút vào chiều 27/10. Thủ phạm thay thế nội dung của mục này bằng thông điệp “Trang này đã bị chiếm”, kèm theo địa chỉ để chuyển tiền ảo.

Kẻ tấn công cũng nói đã “truy cập được toàn bộ về ông Trump và người nhà” cùng các “thông tin mật được giữ kín nhất và nội bộ nhất”. Nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy những lời này là thật, theo TechCrunch.

Kẻ tấn công cung cấp hai địa chỉ gửi tiền ảo, một là cho những người muốn “thông tin mật được tiết lộ”, hai là cho những người muốn tiếp tục giữ kín. Sau đó, kẻ tấn công cho biết sẽ so sánh hai khoản tiền và xem nên làm theo bên nào.

trump bi hack anh 1

Mục "About" trên trang web chiến dịch ông Trump bị thay thế bằng thông điệp của kẻ tấn công. Ảnh: TechCrunch.

Theo TechCrunch, trang web được phục hồi chỉ sau vài phút. Sau đó, giám đốc truyền thông của chiến dịch ông Trump, Tim Murtaugh, lên Twitter cho biết: “Không có dữ liệu mật nào bị lộ vì dữ liệu như vậy không được lưu trữ trên trang này. Trang web đã được phục hồi”.

“Trang web của chiến dịch vừa bị hack và chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát để điều tra thủ phạm”, ông viết.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump bị hack. Cũng trong tháng này, tài khoản Twitter của ông từng bị chiếm quyền kiểm soát bởi chuyên gia bảo mật Victor Gevers đã đoán trúng mật khẩu ("maga2020!"), nhưng may mắn cho tổng thống là người này không lợi dụng vào mục đích xấu. Maga là viết tắt của Make America Great Again, khẩu hiệu quen thuộc trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Đó cũng không phải lần đầu ông Gevers có quyền truy cập vào Twitter của Tổng thống Trump. Năm 2016, anh và 2 người khác đã đoán được mật khẩu tài khoản của ông Trump là “yourefired”.

Chuyên gia Hà Lan tuyên bố đã hack được Twitter của ông Trump

Một chuyên gia bảo mật người Hà Lan tuyên bố có được mật khẩu tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trang Facebook của Andree bị hack, livestream bán giấy vệ sinh

Ngày 22/10, trang có dấu tích xanh của rapper Andree Right Hand bị chiếm quyền truy cập, đăng livestream quảng cáo giấy vệ sinh.

Chạy đua Nhà Trắng 2020

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Bitcoin Tiền mã hóa Chạy đua Nhà Trắng 2020 Thế giới