Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trang trại khổng lồ 725 triệu USD của ông chủ CLB Arsenal

Tỷ phú Stan Kroenke - ông chủ CLB Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh - sở hữu một trang trại ở bang Texas, Mỹ có diện tích tương đương 2 thành phố New York và Los Angeles cộng lại.

Arsenal anh 1
Trang trại tại bang Texas này rộng hơn 216.500 ha (gần 2.100 km2), được tỷ phú Kroenke mua vào tháng 2/2016 với giá khoảng 725 triệu USD
Arsenal anh 2
Điền trang này nổi bật với sự xuất hiện của nhiều con lạch chứa nước. Tại đây có hơn 12.000 ha đất nông nghiệp, đàn gia súc hàng nghìn con, và đàn ngựa hàng trăm con. 
Arsenal anh 3
Trang trại có tên Waggoner, bắt đầu được biết đến nhiều vào năm 1994 khi đàn ngựa tại đây được Hiệp hội Ngựa Mỹ trao giải thưởng Best Remuda cao quý. 
Arsenal anh 4
Waggoner được thành lập vào năm 1849. Tỷ phú Stan Kroenke là người đầu tiên thực hiện thương vụ mua lại trang trại này. 
Arsenal anh 5
Vào thời điểm vụ mua bán được diễn ra, Waggoner có tổng cộng 120 nhân viên. Một vài người trong số họ có truyền thống làm việc tại đây, từ thế hệ này sang thế hệ khác. 
Arsenal anh 6
Trang trại Waggoner chỉ cách trung tâm thành phố Dallas, bang Texas về phía tây bắc khoảng 3 giờ lái xe.
Arsenal anh 7
Bất động sản này lần đầu được rao bán trên thị trường vào năm 2014 nhằm giải quyết tranh chấp tài sản giữa người nhà Waggoner hàng chục năm qua. 
Arsenal anh 8
Bên cạnh nông nghiệp, trang trại cũng phục vụ khai thác dầu với hơn 1.000 giếng, sản xuất khoảng 35.000 thùng mỗi tháng.
Arsenal anh 9
Theo Bloomberg, tổng thống thứ 26 của nước Mỹ - Theodore Roosevelt - từng có thú vui săn bắn chó sói tại điền trang này.

Biệt thự sang trọng 4,3 triệu USD của ngôi sao X-Men

Nam diễn viên Patrick Stewart đóng vai Charles Xavier (Giáo sư X) trong loạt phim "X-Men". Ông vừa mua một căn biệt thự tại thành phố Los Angeles vào cuối tháng 10 vừa qua.

Sân bay ở châu Âu bị bỏ hoang suốt 25 năm

Sân bay Sukhumi Babushara ở vùng tự trị Abkhazia (Đông Âu) được xây dựng vào năm 1960. Đến đầu những năm 1990, cảng hàng không này đã hư hại nặng nề và bị bỏ hoang do chiến tranh.

Minh Đức

Ảnh: SWNS

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh