Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trang tin Philippines bênh vực hoa hậu Việt nói tiếng Anh dở

Trang Manila Chanel vừa đăng tải một bài viết ngắn chê trách người Philippines phân biệt đối xử.

Clip Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Vũ Trần Triều Thu nói tiếng Anh khó hiểu khi làm giám khảo cuộc thi Mister International 2015 đang gây xôn xao cộng đồng mạng Việt và Philippines. Clip do thành viên Jessix Resuello Sia (Philippines) đăng tải thu hút hơn 1 triệu lượt xem, 6 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hơn 11 nghìn chia sẻ.

Đứng trước tâm bão dư luận, trang Manila Chanel có bài viết đứng về phía hoa hậu Việt với tiêu đề "Tại sao mọi người lại phân biệt đối xử như vậy? Khả năng nói tiếng Anh của một giám khảo đang trở thành câu chuyện để bàn tán ở Philippines”.

Trang này viết: "Khi bạn lướt xuống khu vực bình luận, nhiều người chê cười bởi giám khảo không thể phát âm chính xác câu hỏi, chủ yếu là cư dân mạng Philippines. Vị giám khảo trong clip là Hoa hậu Đông Nam Á 2014 Thu Vũ. Cô ấy đặt câu hỏi cho thí sinh Sang-Jin Lee".

Theo nhận xét của trang Manila Chanel, giọng của Triều Thu quá mỏng, cộng thêm phát âm không chuẩn, khiến người nghe khó hiểu: "Nhưng việc cô ấy nói tiếng Anh không tốt cũng dễ hiểu. Thu Vũ đến từ Việt Nam và tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính ở đất nước họ. Thật may mắn giám khảo Vice Ganda đã ở đó để giúp cô ấy". 

Trang tin Philippines benh vuc hoa hau Viet noi tieng Anh do hinh anh 1
Trang tin Philippines cố tình viết sai ngữ pháp để xem phản ứng của độc giả. 

Sau khi đưa ra các ví dụ và luận điểm, trang tin của Philippines kết lại: "Nếu bạn gặp tình huống tương tự, đừng cười người nói tiếng Anh không tốt, hãy giúp họ".

Cuối bài viết, trang này còn để lại dòng chú thích rằng họ đã chia sẻ bài viết trên trang fanpage. Trong đó, họ cố tình chỉnh sửa câu chữ sai ngữ pháp để chờ phản ứng của cộng đồng mạng. 

Thảo Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí