Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trang phục tốt nghiệp độc đáo của sinh viên Nhật Bản

Thay vì mặc trang phục truyền thống tới nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên Đại học Kyoto, Nhật Bản, hóa trang theo nhân vật và ý tưởng mà mình thích.

trang phuc tot nghiep anh 1
Đại học Kyoto thành lập năm 1897, là một trong những trường lâu đời nhất tại Nhật Bản. Ngôi trường vẫn giữ một truyền thống là để cho sinh viên được tự ý lựa chọn trang phục khi dự lễ tốt nghiệp.
trang phuc tot nghiep anh 2
Đây chính là cơ hội để các bạn trẻ được bộc lộ hết khả năng sáng tạo của mình, cũng như lưu giữ những bức hình ấn tượng nhất trước khi ra trường. Những buổi lễ hội cosplay hoành tráng gần như đã thay thế lễ trao bằng truyền thống.
trang phuc tot nghiep anh 3
Hàng năm, mỗi dịp hoa anh đào nở cũng là lúc báo hiệu kỳ tốt nghiệp của học sinh tại Nhật. Tạo hình Pokemon xuất hiện trên đường phố trong lễ tốt nghiệp đã chứng minh cho câu nói "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".
trang phuc tot nghiep anh 4
Theo Buzzfeed

 

cô sinh viên này còn đầu tư hẳn một chiếc "xe tăng" để đến dự lễ tốt nghiệp.
trang phuc tot nghiep anh 5
Nhìn những bộ trang phục cosplay này, không biết thầy hiệu trưởng có giật mình hoảng hốt khi trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên không nhỉ?
trang phuc tot nghiep anh 6
Nhiều sinh viên Đại học Kyoto đăng lên mạng xã hội những hình ảnh ghi lại quang cảnh náo nhiệt của lễ tốt nghiệp với hàng trăm bộ trang phục lạ mắt.
trang phuc tot nghiep anh 7
Một phụ huynh đã chia sẻ với trang Buzzfeed rằng: "Con gái tôi mơ ước đỗ vào Đại học Kyoto từ khi học trung học, vì muốn được tham dự buổi lễ tốt nghiệp độc đáo và thú vị như thế này".
trang phuc tot nghiep anh 8
Nét mặt háo hức và mong đợi của cô sinh viên trước buổi lễ tốt nghiệp có một không hai.
trang phuc tot nghiep anh 9
Những nhóm bạn thân thường bàn bạc, lên ý tưởng để mặc trang phục giống nhau và lưu lại những bức ảnh ấn tượng. Biệt đội siêu quậy Ninja rùa trong ảnh cũng đến ngày rời trường đại học.

 

trang phuc tot nghiep anh 10
Nhiều sinh viên nước khác không tiếc lời khen ngợi ngôi trường này trên mạng xã hội: "Đại học Kyoto xếp thứ hạng cao ở Nhật Bản và cả châu Á. Các bạn sinh viên đã học hành rất chăm chỉ, những khoảnh khắc vui nhộn này hoàn toàn xứng đáng và ý nghĩa".

 

trang phuc tot nghiep anh 11
Đừng ngạc nhiên khi bạn đến dự buổi lễ tốt nghiệp tại đại học lừng danh Kyoto và nhìn thấy những người kỳ quặc này đi ngang qua.
trang phuc tot nghiep anh 12
Cosplay đã làm cho buổi lễ long trọng thêm phần hài hước và thú vị hơn nhiều.
trang phuc tot nghiep anh 13
Đây có thể được xem là một trong những lễ tốt nghiệp độc đáo trên thế giới.

 

trang phuc tot nghiep anh 14
Những chính trị gia nổi tiếng của Mỹ cũng trở thành cảm hứng hóa trang.
trang phuc tot nghiep anh 15
Buổi lễ tốt nghiệp sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên được trong lòng mỗi sinh viên Nhật Bản.
Sinh viên Nhật Bản mặc trang phục độc đáo trong lễ tốt nghiệp Trong buổi lễ tốt nghiệp của Đại học Kyoto, nhà trường cho phép sinh viên mặc đồ cosplay mà mình yêu thích đi nhận bằng tốt nghiệp.

Vũ Loan

Ảnh: Buzzfeed

Bạn có thể quan tâm