Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trang phục hài hước tạo cảm hứng cho học sinh của giáo viên thế giới

Trang phục lịch sự không phải tất cả. Nhiều giáo viên kích thích trí sáng tạo và khơi gợi niềm yêu thích học tập của học viên bằng những bộ đồ vô cùng hài hước.

trang phuc tao cam hung anh 1
Thầy giáo Bevin Wilson dạy tại ĐH Flinders, Australia được các sinh viên đánh giá cao vì gu thời trang thân thiện, ấn tượng với quần đùi, đeo kính đen, mang giày thể thao...

 

trang phuc tao cam hung anh 2
Giáo viên Irvin Randle giảng dạy tại trường Tiểu học Dogan thuộc thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) khiến học sinh rất thích thú khi luôn ăn mặc trẻ trung, dù ông đã ngoài 50 tuổi.

 

trang phuc tao cam hung anh 3
Thầy Neil Bates, giáo viên dạy Lịch sử ở trường cộng đồng Fort Hill ở Hampshire quyết định hóa trang thành nhân vật người mẹ nhập cư Florence Thompson để giúp học trò hiểu rõ tiết học.

 

trang phuc tao cam hung anh 4
Trong ảnh là hai thầy giáo hóa trang cho ngày lễ Halloween.

 

trang phuc tao cam hung anh 5
Thầy giáo lịch sử gây hứng thú cho học sinh bằng cách tự mình hóa thân thành nhân vật thời quá khứ.

 

trang phuc tao cam hung anh 6
Giáo viên chủ nhiệm ở Mỹ này từng nói với toàn thể học sinh rằng nếu tất cả đều đạt điểm cao trong bài thi, ông sẽ cải trang thành chú chó Scooby Doo và thưởng champagne không cồn cho cả lớp. Ông đã giữ lời khi cả lớp đạt được điểm cao.
trang phuc tao cam hung anh 7
Thầy giáo 50 tuổi chuẩn bị suốt 4 tiếng đồng hồ để có ngoại hình ấn tượng, tạo cảm hứng cho học sinh lớp 4 trong một sự kiện ở trường.

 

trang phuc tao cam hung anh 8
Để khuyến khích sinh viên chăm đọc giáo trình hơn, giáo sư David Lydic của Đại học Cộng đồng Austin đã mặc chiếc áo thun có dòng chữ “Câu trả lời đã có trong giáo trình!” bên trong áo sơ mi và phanh áo ra khi nhận được câu hỏi quá thừa thãi.
trang phuc tao cam hung anh 9
Tương tự như thầy David Lydic, một giáo viên khác của Mỹ cũng ghi trên áo dòng chữ "Những gì tôi nói sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra" để học viên chú ý nghe giảng hơn.

 

trang phuc tao cam hung anh 10
Giáo viên dạy toán để râu hình ký hiệu pi để ăn mừng một ngày kỷ niệm tại trường. 

 

trang phuc tao cam hung anh 11
Thầy giáo dạy tiếng Anh ở một trường trung học tại Ấn Độ hóa thân thành siêu nhân để khích lệ tinh thần học tập của học sinh.

 

trang phuc tao cam hung anh 12
Nhiều thầy cô ở các trường quốc tế đều không ngại đầu tư trang phục để bộ ảnh cuối năm học của học sinh trở nên ấn tượng hơn.
trang phuc tao cam hung anh 13
Những trang phục đầy màu sắc gợi trí sáng tạo của học sinh.
trang phuc tao cam hung anh 14
Đây là giáo viên có tâm nhất lịch sử, trong suốt 30 năm dạy, thầy giáo Chuck Olynyk của trường Phổ thông Theodore Roosevelt, Mỹ, bỏ rất nhiều tâm huyết cho mỗi bài giảng môn lịch sử bằng cách tự thực hiện hình ảnh minh họa sát thực và thú vị.
trang phuc tao cam hung anh 15
Thầy giáo dạy hóa ở một trường trung học tại Anh đang biến thành phù thủy với chiếc mũ đầy sáng tạo khiến học trò rất thích thú.

 

trang phuc tao cam hung anh 16
Cách đây 2 năm có câu chuyện tương tự về hiệu trưởng của một ngôi trường mặc quần đùi đến trường từng được đề cập ở Anh. Điều khác là thầy giáo này muốn gửi lời cảm ơn đến tổ chức từ thiện đã giúp ông chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác. Theo đó, thầy Paul Naughton (43 tuổi) - hiệu trưởng trường Tiểu học Sacred Heart ở Durham, Anh - đã mặc quần đùi từ tháng 7/2015 để gây quỹ cho tổ chức từ thiện hỗ trợ bệnh nhân ung thư Macmillan.

 

trang phuc tao cam hung anh 17
Vào ngày học cuối cùng, cô giáo trẻ trong một trường học ở Anh còn cho học sinh tùy ý trang trí cho chiếc váy đầy thích thú.

 

trang phuc tao cam hung anh 18
Trong bộ phim "Thầy giáo vĩ đại Onizuka", thầy giáo này trong không khác gì đầu gấu nhưng tình cảm truyền đạt cho học sinh lại ấm áp như một người cha khiến ai cũng nể phục.

Trắc nghiệm: Nước nào không có ngày Quốc tế lao động?

Ngày Quốc tế lao động (1/5) ra đời từ lúc nào, có nguồn gốc ở đâu? Ở nước ta, ngày này được tổ chức từ khi nào?http://phunuonline.com.vn/dep/trang-phuc-hai-huoc-tao-cam-hung-cho-hoc-sinh-cua-giao-vien-the-gioi-99263/

Theo Diệu Linh / Báo Phụ Nữ

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục