Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trang phục cắt xẻ trên đường phố Trung Quốc

Trên đường phố, giới trẻ ở Trung Quốc diện loạt trang phục có chi tiết cut-out. Trào lưu này đang được giới mộ điệu trên khắp thế giới ưa chuộng.

gioi tre trung quoc anh 1

Trong năm 2022, phong cách gợi cảm phủ sóng mạnh mẽ. Sau khoảng thời gian giãn cách, giới mộ điệu bắt đầu tìm đến các thiết kế quyến rũ, thể hiện được cá tính riêng. Trào lưu ăn diện gợi cảm dần phổ biến ở châu Á. Trong khi đó, giới trẻ ở Trung Quốc đặc biệt ưa chuộng trang phục cắt xẻ. Điều này được thể hiện rõ ràng qua những bức hình chụp thời trang đường phố của nhiếp ảnh gia Yumeng Zheng. Ảnh: Vogue.

gioi tre trung quoc anh 4

Nhờ sức hút của bộ phim Euphoria, "váy cắt xẻ" từng trở thành một trong những item được tìm kiếm nhiều tại Mỹ. Theo trang thương mại điện tử Love the Sales, lượng tìm kiếm từ khóa "váy đen cắt xẻ" tăng 890%. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy xu hướng diện trang phục cut-out đang nổi tiếng trở lại. Ảnh: Getty.

gioi tre trung quoc anh 5

Trong thế giới thời trang cao cấp, đồ cắt xẻ xuất hiện trên sàn diễn từ những năm 1990. Show diễn của Gucci năm 1996 đã giới thiệu các thiết kế mang tính biểu tượng. Ảnh: Vogue.

gioi tre trung quoc anh 8

Nhà thiết kế Christopher Esber đã tạo nên một "làn sóng" trên mạng xã hội sau khi để Zendaya mặc 2 mẫu váy cut-out vào năm 2019 và 2020. Các thiết kế của Christopher Esber được nhiều nghệ sĩ khác ưa chuộng. Ảnh: Vogue.

gioi tre trung quoc anh 9

Đến năm 2022, khi phong cách gợi cảm trở lại, trang phục cut-out được giới trẻ trên khắp thế giới đón nhận. Tại Trung Quốc, những mẫu quần, áo có chi tiết cắt xẻ phổ biến rộng rãi. Chúng giúp người mặc nhìn gợi cảm, cá tính nhưng không quá hở hang. Ảnh: Vogue.

Kính 'người ngoài hành tinh' và những tạo hình đẹp nhất phố Paris

Trên đường phố Paris, giới trẻ diện các thiết kế có màu sắc, họa tiết khác biệt. Họ sử dụng trang phục để thể hiện cá tính riêng.

Áo nịt ngực chưa giảm sức hút

Xu hướng diện áo nịt ngực gây tranh cãi khi phủ sóng rộng rãi. Sau một năm trở lại, thiết kế vẫn được giới mộ điệu ưa chuộng.

Giai Kỳ

Bạn có thể quan tâm