Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trang Pháp tung bằng chứng tố MTV Vietnam nói sai sự thật

Phía Trang Pháp vừa có hồi đáp truyền thông ngay sau khi MTV Vietnam lên tiếng khẳng định Sơn Tùng không yêu cầu Trang Pháp đổi bài hát trước show biểu diễn.

Phía Trang Pháp khẳng định những thông tin MTV Vietnam đưa ra liên quan tới cá nhân nữ nghệ sĩ là hoàn toàn sai sự thật.

Trang Phap khang dinh MTV thong tin sai anh 1
MTV Vietnam cho rằng lời tố của Trang Pháp là không chính xác. Ảnh: NVCC.

 

MTV khẳng định Sơn Tùng không yêu cầu Trang Pháp đổi bài

MTV Vietnam cho biết việc Trang Pháp "tố" phía công ty quản lý của Sơn Tùng M-TP đề nghị thay đổi bài hát là không chính xác.

Đại diện truyền thông của Trang Pháp cho rằng việc ban tổ chức (BTC) chương trình MTV Connection yêu cầu nữ ca sĩ cung cấp các giấy tờ liên quan chứng minh quyền cover hợp pháp ca khúc We Don’t Talk Anymore trước 1 ngày sự kiện diễn ra (tức ngày 26/10) là hoàn toàn bất hợp lý.

Trong thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông, phía Trang Pháp đưa ra 2 lý do giải thích sự bất hợp lý đó.

Thứ nhất, ở khoản 2-a, điều 7, chương 1 thuộc Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 quy định về biểu diễn nghệ thuật của Chính phủ về việc quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu có ghi rõ “… trách nhiệm của người tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu là: Thông báo bằng văn bản về nội dung chương trình biểu diễn đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi tổ chức biểu diễn trong thời hạn ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày tổ chức”. 

“Như vậy, theo đúng luật, phía BTC MTV Connection đã phải cung cấp danh sách bài hát mà Trang Pháp biểu diễn cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM ít nhất trước ngày 22/10/2016 để xin giấy phép tổ chức, chứ không phải vào ngày 26/10/2016” – phía Trang Pháp nhấn mạnh.
 
Thứ hai,  BTC MTV Connection chính thức thông báo quảng bá về chương trình MTV Connection vào ngày 21/10, đồng nghĩa thời điểm đó họ đã có giấy phép tổ chức và được duyệt qua nội dung chương trình.

Theo khoản 2-c có ghi rõ thêm "... trách nhiệm của người tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu là: Thực hiện đúng nội dung ghi trong giấy phép được cấp và các quy định của pháp luật có liên quan". 

“Thế nên, việc yêu cầu Trang Pháp cung cấp các giấy tờ liên quan chứng minh quyền cover hợp pháp ca khúc We Don’t Talk Anymore của Charlie Puth 1 ngày trước show diễn để hoàn thiện pháp lý cho buổi biểu diễn là điều hoàn toàn không hợp lý. Có lẽ, phía MTV Việt Nam đang dùng vấn đề pháp lý để bỏ đi lý do chính vì sao yêu cầu Trang Pháp hát ca khúc We Don’t Talk Anymore. – phía Trang Pháp đưa ra kết luận. 
 
Ngoài ra, về thông tin Trang Pháp đơn phương hủy diễn trên trang cá nhân từ phía BTC chương trình MTV Connection cung cấp, Trang Pháp khẳng định hoàn toàn là thông tin sai sự thật.

Nữ ca sĩ đưa ra hình chụp lại các tin nhắn trao đổi giữa cô và người sản xuất chương trình MTV Connection (cũng là người mời Trang Pháp tham gia chương trình). Theo đó, Trang Pháp đã xin không tham gia biểu diễn và chấp nhận đền 300% hợp đồng trước những yêu cầu không chính đáng, chứ không phải trên trang cá nhân.

Trang Phap khang dinh MTV thong tin sai anh 2
Nội dung tin nhắn cho thấy nhà sản xuất của chương trình MTV Connection đề nghị Trang Pháp đổi bài. 
Trang Phap khang dinh MTV thong tin sai anh 3
Trang Pháp cung cấp các bằng chứng khẳng định những gì phía MTV Vietnam phát biểu là sai sự thật.             

 

Về việc MTV cho biết: "Trong quá trình biên tập chương trình, phía công ty quản lý của Sơn Tùng M-TP không đề cập và có bất kỳ ý kiến nào về danh sách bài hát Trang Pháp đăng ký trình bày", Trang Pháp khẳng định đây không phải là điều đã được đại diện MTV truyền đạt tới Trang Pháp trong những cuộc trao đổi vê vấn đề này.

Nội dung chính xác đại diện của MTV nói với Trang Pháp khẳng định: "Sơn Tùng sẽ diễn ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau nên bên bạn ấy muốn em đổi ca khúc We Don't Talk Anymore"

“Trang Pháp có đầy đủ bằng chứng, nhân chứng xác thực sẵn sàng cung cấp tất cả thông tin này đến các cơ quan báo chí, truyền thông và khán giả để làm rõ sự thật” – đại diện Trang Pháp nói. 
 
Về việc MTP yêu cầu Trang Pháp có giấy tờ chứng minh sự cho phép của tác giả ca khúc We Don’t Talk Anymore để cover tiếp tục, phía Trang Pháp khẳng định đó là điều hoàn toàn vô lý vì theo khoản 2-b điều 7, thì trách nhiệm của người tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu là: Thực hiện đúng các quy định của pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan.

“Như vậy, phía BTC MTV Connection có nhiệm vụ xin phép và đóng chi phí quyền tác giả cho tác giả các ca khúc sẽ xuất hiện trong chương trình tại Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Việt Nam đối với những tác giả ký giấy ủy quyền tác phẩm của mình cho Trung tâm.

Cần lưu ý, theo nguyên tắc hoạt động, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Việt Nam có hợp đồng ủy thác với Tổ chức quản lý tập thể nước ngoài (gồm: Tác giả - Chủ sở hữu nước ngoài và Đơn vị sử dụng nước ngoài) nên có quyền thu phí quyền tác giả và chuyển trả lại cho tác giả với những ca khúc nước ngoài khi được sử dụng tại Việt Nam” – phía Trang Pháp phân tích.

Đại diện Trang Pháp khẳng định ca khúc We Don’t Talk Anymore hoàn toàn có thể sử dụng tại Việt Nam và thông qua Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Việt Nam, chứ không cần đến việc ca sĩ phải xin phép tác giả ca khúc như phát biểu của BTC MTV Connection. Ca sĩ chỉ có trách nhiệm xin phép khi tự mình phát hành sản phẩm chính thức dưới các hình thức kinh doanh CD, DVD, phát hành online thu lợi nhuận...

Về công văn được cho là gửi tới Trang Pháp để yêu cầu thay đổi bài hát, phía Trang Pháp cũng khẳng định chưa từng nhận được dưới bất kỳ hình thức nào. 

Cuối cùng, bản thông cáo báo chí viết Trang Pháp lên tiếng trên trang cá nhân và hồi đáp truyền thông lần này là một hành động để bảo vệ danh dự, cũng như sự tự trọng của một nghệ sĩ, tránh những thông tin sai lệch về lý do vắng mặt của cô trong chương trình. 

Trang Pháp bức xúc vì bị ê-kíp Sơn Tùng yêu cầu ngang ngược

Trang Pháp nhận được yêu cầu không được trình diễn ca khúc "We don’t talk anymore" trong chương trình MTV Connection khi Sơn Tùng thể hiện "Chúng ta không thuộc về nhau".

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm