Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trang Pháp lên án tội phạm ấu dâm trong giới nghệ sĩ

Trang Pháp vừa có buổi ra mắt dự án âm nhạc tuyên truyền phòng chống nạn ấu dâm.

Đừng để con một mình Trang Pháp sáng tác ca khúc Đừng để con một mình với sự tham gia của 6 ca sĩ nổi tiếng.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 1

Tối 26/6, Trang Pháp tổ chức họp báo giới thiệu dự án Đừng để con một mình tại TP.HCM. Nữ ca nhạc sĩ 8X đã sáng tác ca khúc cùng tên, thuộc dự án âm nhạc cộng đồng mà cô rất tâm huyết.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 2

Tác giả Đừng yêu tâm sự cô từng rất bức xúc khi một diễn viên lưu diễn ở Mỹ bị bắt giam về tội ấu dâm, nhưng khi về nước lại được đám đông chào đón. “Tôi nghĩ là mọi người cho rằng tội phạm giết người mới thật sự nguy hiểm nên còn khá mơ hội về tội phạm ấu dâm", cô mở đầu.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 3

"Một cô bé 15 tuổi đã tâm sự với tôi trên mạng xã hội rằng em đã bị xâm hại tình dục, đến giờ nỗi đau vẫn chưa phai mờ. Tôi làm dự án này với hy vọng xã hội, đặc biệt các bậc phụ huynh quan tâm đến trẻ em nhiều hơn”, Trang Pháp trải lòng.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 4

Dự án này còn thu hút nhiều sao Việt đã làm mẹ như Hồng Nhung, Thu Minh, Đoan Trang, Thảo Trang, Trà My, Trương Quỳnh Anh. Nữ diễn viên gốc Nha Trang cho biết trước bối cảnh xã hội hiện nay, cô rất lo lắng cho con trai Sushi. “Con càng lớn càng nhiều thay đổi, mà bé nhà tôi có xu hướng suy nghĩ trước tuổi", cô chia sẻ.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 5

"Tôi cũng dạy bảo cho con biết những vùng nhạy cảm trên cơ thể không được cho ai đụng vào. Nếu có người chạm vào phải nói cho bố mẹ biết và khuyến khích con nói ra suy nghĩ của mình.”, Trương Quỳnh Anh chia sẻ.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 6

Tim từng đóng vai tội phạm ấu dâm trong phim mới của đạo diễn Lê Hoàng, lại ở cương vị một người bố nên anh hiểu sâu sắc nỗi đau của nạn nhân bị xâm hại.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 7

Nghệ sĩ Thanh Bạch có mặt tại sự kiện, anh tỏ ra khá quan tâm đến vấn nạn xã hội này. MC nổi tiếng phát biểu: “Người Việt thường có thói quen thấy em bé dễ thương thì nịnh má, hôn hít và âu yếm. Nhưng phương Tây lại cho rằng đó là hành động không đúng và sẽ phản ứng nếu chúng ta cứ tiếp diễn. Tôi so sánh để mọi người hiểu, sự nhận thức về vấn nạn xâm hại tình dục ở trẻ em của chúng ta còn quá kém".

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 8

Nghệ sĩ Thanh Bạch mong muốn các cơ quan chức năng nên có những buổi tuyên truyền hay thảo luận về vấn đề này. Bởi nghệ sĩ chỉ làm theo cách nhẹ nhàng nhất có thể. "Tôi mong rằng pháp luật Việt Nam sẽ bổ sung về tội trạng xâm hại tình dục trẻ em”, anh bổ sung.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 9

Vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi trầm ngâm khi lắng nghe các biện pháp thiết thực bảo vệ trẻ em. Bà xã anh từng cải trang thành người lạ để giúp con trai lớn đối phó với vấn nạn này.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 10

Thủy Anh nói chị rất lo lắng vì 2 cậu con trai. Trong một chương trình thực tế, bà xã Đăng Khôi từng nhờ đến chuyên gia tâm lý để có cách nuôi dạy quý tử. Bởi thế, chị rất sợ hãi khi nhắc đến vấn nạn ấu dâm.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 11

Gil Lê cũng bày tỏ bức xúc trước vấn nạn nhức nhối của xã hội. Cô nói rằng các biện pháp mà Trang Pháp đưa ra, và cách các bà mẹ chia sẻ về việc bảo vệ trẻ em hy vọng sẽ có tác động đến đám đông.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 12

Ali Hoàng Dương cũng đến dự sự kiện.

Trang Phap ra MV Dung de con mot minh anh 13

Người mẫu Minh Trung đến cổ vũ dự án âm nhạc cộng đồng của Trang Pháp.

6 bà mẹ nổi tiếng của Vpop hát về nạn ấu dâm trẻ em

Trang Pháp sáng tác ca khúc “Đừng để con một mình” và kêu gọi các bà mẹ nổi tiếng của Vpop thể hiện và lên tiếng bảo vệ trẻ em.

Kim Chi

Ảnh: Huy Ngô

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc