Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trang điểm mắt bằng mascara

"Anti-mascara" đang là xu hướng trang điểm mắt được giới trẻ ưa chuộng.

Trào lưu trang điểm mắt bằng mascara.

Theo Teen Vogue, xu hướng làm đẹp “anti-mascara” thịnh hành trên mạng xã hội dạo gần đây. Công dụng mascara là dùng cho lông mi để tăng thêm độ dày, dài. Nhưng các nhà sáng tạo nội dung về làm đẹp lại sử dụng mascara theo những cách khác biệt, như vẽ lên mắt, má thay vì chỉ chuốt trên lông mi, giúp mang lại vẻ ngoài sắc sảo.

Xu hướng make-up này do nghệ sĩ, nhà sáng tạo người Canada - Divina Muse dẫn đầu, cô đã tạo ra 8 kiểu trang điểm mắt khác nhau và đăng tải video hướng dẫn trên trang cá nhân. Từ đó, nhiều chuyên gia làm đẹp khác tích cực lăng xê, bắt đầu tạo kiểu theo nhiều phiên bản độc đáo hơn.

mascara anh 1

Divina Muse là người tạo ra xu hướng "anti-mascara".

Theo người phát ngôn của Instagram, hàng trăm tài khoản đăng tải video về trang điểm bằng mascara chỉ trong 90 ngày qua. Không chỉ vậy, hashtag #antimascara đạt hơn 47 triệu lượt xem trên mạng xã hội này.

"Anti-mascara là ý tưởng tôi đã có từ lâu. Khái niệm này là sử dụng mascara theo bất kỳ cách nào khác ngoài mục đích ban đầu, tôi đã sáng tạo nhiều cách”, Divina Muse chia sẻ với Teen Vogue về nguồn cảm hứng đằng sau xu hướng này.

Lý giải tại sao xu hướng này thịnh hành gần đây, chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp Ehlie Luna nói với Pop Sugar: "Phong cách trang điểm tự nhiên đã chiếm ưu thế quá lâu, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng ta thấy điều gì đối lập và khác biệt để thay đổi".

"Đầu tiên, hãy quyết định hình dạng bạn muốn tạo ra. Cách trang điểm an toàn và dễ dàng nhất là sử dụng một bên đầu cọ mascara và lăn nó trên mặt", cô nói thêm.

mascara anh 2

Cách trang điểm mắt bằng mascara giúp tạo ra sự khác biệt.

Ngoài ra, Luna gợi ý nên kết hợp kẻ mắt chì khi trang điểm mắt bằng mascara: "Xu hướng này đã quá táo bạo, bạn không cần thêm nhiều chi tiết khác để làm cho nó thật bắt mắt. Để có một làn môi khác biệt hơn, hãy thử lớp son màu nude".

Thời 'lẳng lơ'

Phụ nữ ra đường trong chiếc áo "thiếu vải" để lộ nhiều bộ phận trên cơ thể từng bị gắn mắc "lăng nhăng, xấu xa". Ngày nay, mọi thứ đi theo hướng ngược lại.

Dương Dương

Bạn có thể quan tâm