Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trắng đêm tìm kiếm bé trai bị nước cuốn xuống cống

Đến gần miệng cống trong lúc mưa to, bé 8 tuổi bị nước cuốn vào rồi mất tích. Trong đêm, lực lượng chức năng điều động 100 cán bộ, chiến sĩ tỏa ra tìm kiếm.

trang dem tim be trai mat tich anh 1
Cơn mưa lớn vào chiều 16/10 khiến nhiều tuyến đường ở Bình Dương ngập sâu. Trong đó, đường số 4 ở khu hành chính thị xã Dĩ An (Bình Dương) nước đổ về nhiều, xuất hiện các điểm xoáy nguy hiểm. Thời điểm này, bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi) đến gần, bị cuốn vào miệng cống thoát nước rồi mất tích. 
trang dem tim be trai mat tich anh 2
Nhận tin báo, Công an thị xã Dĩ An, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bình Dương điều động 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tổ chức tìm kiếm. Lực lượng dân phòng cũng được điều động đến khu vực để đảm bảo an ninh trật tự. 
trang dem tim be trai mat tich anh 3
Theo người thân bé trai, chiều cùng ngày, Hiếu cùng nhóm bạn chơi trên đường số 4 trong khi trời mưa to. Khu vực em gặp nạn cách nhà không xa. Trong ảnh: Người nhà nạn nhân đến khu vực cống nước chờ đợi.   
trang dem tim be trai mat tich anh 4
Do trời tối trong khi lượng nước đổ về cống thoát nước nhiều nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Trong đêm, lực lượng chức năng phải chia thành nhiều nhóm, tiếp cận các điểm cửa thoát nước để tìm kiếm. Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, cho biết: "Công tác cứu hộ được thực hiện khẩn trương. Các khu vực có nguồn nước thoát ra đều được chốt chặn".  
trang dem tim be trai mat tich anh 5
Đêm 16, rạng sáng 17/10, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an Bình Dương dùng lưới bịt miệng cống suối Nhum (khu phố Đông Hòa, thị xã Dĩ An giáp ranh quận Thủ Đức, TP.HCM) để kiểm soát vật thể trôi qua. Điểm này được cho là nơi tập trung các nguồn xả thải từ hệ thống cống của khu vực. Cống Nhum nằm cách hiện trường bé Hiếu bị nạn trên 2 km.     
trang dem tim be trai mat tich anh 6
Trong đêm tối, các chiến sĩ phải gắn đèn chiếu sáng ở đầu hoặc cầm tay để tiện tìm kiếm.
trang dem tim be trai mat tich anh 7
Trong khi nhà chức trách tổ chức tìm kiếm bé Hiếu, thân nhân và người dân thắp nến, hương ở miệng cống để cầu nguyện. 
trang dem tim be trai mat tich anh 8
Khi đến suối sâu, nước chảy xiết, các chiến sĩ phải dùng dây thừng đu qua điểm nguy hiểm.               
trang dem tim be trai mat tich anh 9
Một chiến sĩ soi rọi vào bụi rậm ven suối tìm cháu bé. "Về khuya, nước ở các suối rút xuống nên nhiều vật thể trôi nổi vướng lại bờ. Do vậy, quá trình tìm kiếm không thể bỏ qua những khu vực này", một cán bộ nói. 
trang dem tim be trai mat tich anh 10
Đến 7h sáng 17/10, lực lượng chức năng chưa tìm thấy bé trai mất tích. Công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn được triển khai. 
trang dem tim be trai mat tich anh 11
Bé Hiếu bị nước cuốn vào miệng cống trên đường số 4 ở khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, Bình Dương.

 

Ảnh: Google Maps.

Bé 8 tuổi bị nước cuốn xuống cống mất tích

Bé Hiếu ở Bình Dương ra đường chơi khi trời mưa đã bị nước cuốn xuống cống mất tích. Lực lượng chức năng đang triển khai các biện pháp tìm kiếm nhưng chưa có kết quả.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Bình Dương Xã hội