Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trắng đêm tại Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê ăn Tết

Để tránh cảnh đông đúc, quá tải ở sân bay ngày Tết và tiết kiệm tiền vé, Thu Hằng mua vé chuyến bay từ TP.HCM về Hà Nội khởi hành lúc 4h sáng ngày 27 Tết.

Vừa chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM làm việc từ giữa năm 2019, Tết năm nay là lần đầu Thu Hằng (26 tuổi) trải nghiệm cảnh quá tải ở sân bay Tân Sơn Nhất những ngày giáp Tết.

Được nghe nhiều về cảnh quá tải ở Tân Sơn Nhất dịp này, Hằng mua vé chuyến bay sớm nhất trong ngày 27 Tết từ TP.HCM về Hà Nội khởi hành lúc 4h sáng vì dự đoán sân bay sẽ ít đông đúc hơn vào thời điểm sáng sớm.

Đi chuyến bay khởi hành lúc sáng sớm, Hằng cũng tiết kiệm được vài trăm nghìn tiền vé máy bay so với những hành khách bay vào các khung giờ đẹp trong ngày.

"Bay 4h nên tôi ra sân bay từ lúc 2h sáng. Tối đó, tôi cũng đi chơi chia tay bạn bè về khuya nên không ngủ một phút nào đến khi lên máy bay. Sân bay lúc sáng sớm vẫn đông người nhưng tôi may mắn không phải xếp hàng lâu và chuyến bay không bị trễ", Hằng cho biết.

Tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay nhưng một đêm thức trắng khiến Hằng kiệt sức và phải dành toàn bộ ngày 27 Tết để ngủ bù.

Tan Son Nhat anh 1

Hành khách chờ đợi ở sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28 Tết. Ảnh: Duy Anh.

Cũng gần như thức trắng vì chuyến bay Tết từ Tân Sơn Nhất nhưng do bị lùi giờ khởi hành liên tục là trải nghiệm của Lê Huy (23 tuổi) vào tối 26 Tết.

Mua vé chuyến bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng khởi hành vào lúc 20h, Huy hy vọng sẽ kịp về đến nhà trước nửa đêm. Nhưng cuối cùng, anh đặt chân xuống sân bay Đà Nẵng khi đồng hồ đã qua 4h sáng. "Chờ đợi ở sân bay đông đúc nhiều giờ liền, ai cũng mệt mỏi nhưng về được đến nhà là tốt rồi", Huy cảm thán.

Sắp xếp công việc để về quê sớm từ ngày 23 Tết, Tú Mai (24 tuổi) cũng chịu cảnh chuyến bay trễ giờ và nhà chờ quá tải ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Đến sân bay từ 18h để check-in cho chuyến bay khởi hành lúc 20h25 nhưng qua 3 lần thông báo trễ chuyến, giờ cất cánh mới cho chuyến bay TP.HCM - Huế của cô là 22h25.

Nhưng 22h30, Mai và các hành khách khác vẫn chưa được lên máy bay. Thấy bảng thông tin ngoài cửa ra tàu bay lại ghi thông tin chuyến bay đi Hà Nội, Mai sốt ruột tưởng chuyến bay đến Huế của mình tiếp tục hoãn. Đến 23h10, cô được ngồi trên máy bay nhưng chờ thêm hơn 30 phút, chuyến bay mới có thể cất cánh.

Tan Son Nhat anh 2

Bên trong khu vực nhà chờ ra tàu bay ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất tối 24 Tết. Ảnh: Quỳnh Trang.

"Người lớn đợi lâu bao nhiêu cũng được nhưng có các em bé đi cùng gia đình khóc liên tục. Trên ghế chờ, nhiều người vô ý thức bày đồ nằm thẳng, nhiều người hết chỗ phải ngồi xuống đất. Các trường hợp mang hành lý xác tay vượt quy định rất nhiều, nhân viên phải giải thích với hành khách, hai bên nói qua nói lại nên rất mất thời gian", Mai kể lại.

Sạc đầy pin dự phòng trước khi đến sân bay để sử dụng nhưng Mai vẫn dùng hết sạch pin của smartphone lẫn pin dự phòng sau nhiều giờ đồng hồ chơi game giết thời gian chờ đợi chuyến bay.

Chị Thi (30 tuổi), nói về chuyến bay ngày Tết của mình ngắn gọn: "Gần 10 năm ở đây, mỗi lần đến Tết, ra Tân Sơn Nhất để về Hà Nội là một lần kiệt sức".

Hôm nay, 30 Tết là ngày cuối cùng trong giai đoạn vận chuyển hành khách cao điểm trước Tết. Ước tính đã có hơn 1,8 triệu hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong 15 ngày giáp Tết. Từ ngày mùng 1 Tết Canh Tý đến 15/1 âm lịch, dự kiến sẽ có gần 2 triệu hành khách thông qua cảng hàng không lớn nhất nước.

Tân Sơn Nhất không còn xếp cuối về chất lượng dịch vụ sân bay

Năm nay, chất lượng dịch vụ tại Tân Sơn Nhất được khách hàng đánh giá đã cao hơn năm 2019. Cảng hàng không này xếp trên 3 sân bay là Cát Bi, Phú Quốc, Vinh về chất lượng dịch vụ.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội