Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trắng đêm tại chốt kiểm soát Covid-19

30 chốt kiểm soát tại cửa ngõ Hà Nội vẫn đang hoạt động ngày đêm để kiểm tra y tế người di chuyển vào nội thành.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 1

Chốt chặn đầu cầu Chương Dương và cầu Long Biên hướng vào nội đô có 8-10 người, gồm công an, thanh tra giao thông, cán bộ y tế. Trong đó, nòng cốt là các chiến sĩ thuộc đội CSGT số 1.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 2

Tại đây, tổ liên ngành chịu trách nhiệm kiểm soát người dân ra, vào 2 đầu cầu dẫn vào nội đô. Theo đại diện Đội CSGT số 1, từ khi có lệnh cách ly xã hội, sau 22h mật độ phương tiện ra, vào trung tâm thành phố giảm đáng kể. "Người dân cũng tự ý thức được việc phòng dịch, người ra đường đa phần đều có công việc cần thiết", vị này nói.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 3

Khu vực cầu Phù Đổng nằm trên cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn là một trong những chốt quan trọng kiểm soát phương tiện từ các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn di chuyển vào Hà Nội. 22h ngày 7/4, các lực lượng vẫn tích cực kiểm soát.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 4

Xe chở công nhân của khu công nghiệp (KCN) Bắc Ninh hướng vào Hà Nội được tổ công tác dừng lại. Tất cả người ngồi trên xe được yêu cầu xuống xe khai báo thông tin, đo thân nhiệt.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 5

30 chốt kiểm soát này được Công an Hà Nội phối hợp Sở GTVT và cơ quan y tế triển khai từ đầu tháng 4 nhằm kiểm soát dịch bệnh. Việc kiểm tra thân nhiệt của người ra vào thành phố nhằm chủ động phát hiện những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 6

“Người dân được kiểm tra dù thân nhiệt cao ban đầu cũng không thể khẳng định họ có nhiễm Covid-19 hay không, mà phải qua xét nghiệm chuyên sâu. Người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng”, đại diện Phòng CSGT Hà Nội cho biết.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 7

Ông Khuất Hữu Đoàn đang từ công ty trở về nhà, ông cho biết một ngày ông được đo thân nhiệt nhiều lần tại KCN Bắc Ninh và các chốt kiểm soát trên đường di chuyển từ tỉnh này qua tỉnh khác. Mất một chút thời gian nhưng ông Đoàn cho rằng đây là biện pháp cần thiết khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 8

Theo nhiệm vụ được giao, các tổ liên ngành sẽ kiểm tra tất cả phương tiện, phân luồng giao thông và vận động người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Chính phủ và quy định của UBND thành phố về phòng, chống dịch Covid-19.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 9

Di chuyển vào đêm khuya nhưng người dân vẫn chấp hành nghiêm chỉnh việc dừng xe, xếp hàng chờ đo thân nhiệt và khai báo lịch trình di chuyển.

kiem soat y te ngay dem tai cua ngo Ha Noi anh 10

Theo số liệu từ Phòng CSGT Công an Hà Nội, trong ngày 6/4 đến sáng 7/4, các chốt đã kiểm soát hơn 10.700 người ra, vào thành phố. Trong đó ghi nhận 6 trường hợp có thân nhiệt cao bất thường. Để đảm bảo an toàn, lái xe và phương tiện đã được đưa về cơ quan y tế để theo dõi, xét nghiệm sàng lọc. Dự kiến, 30 chốt kiểm soát liên ngành sẽ tiếp tục duy trì 24/24 để kiểm soát các phương tiện tại các cửa ngõ Hà Nội cho đến ngày 15/4 hoặc khi có chỉ đạo mới.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Cách ly xã hội không phải ngăn sông cấm chợ' Người phát ngôn Chính phủ cho biết các địa phương chỉ được dừng vận tải hành khách công cộng, còn xe vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu phải cho hoạt động để phục vụ sản xuất.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm tính từ 27/4/2021
952Ca nhiễm
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 16 213
Bắc Ninh17194
Vĩnh Phúc 5 83
Đà Nẵng8123
Bắc Giang109216
Hà Nam118
Hưng Yên 1 26
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương07
Thái Bình015
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn416
Thanh Hóa01
Điện Biên25
Nam Định16
Nghệ An01
Phú Thọ02
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế05
Đắk Lắk13
Hòa Bình06
Quảng Trị03

Duy Hiệu - Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Xã hội