Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trắng đêm nhặt đinh trên quốc lộ 51

15 bạn trẻ tại Đồng Nai cùng hẹn nhau dành thời gian ban đêm để làm sạch quốc lộ 51, nhặt những chiếc đinh kẻ xấu rải xuống đường.

dinh tac tren Quoc lo 51 anh 1

Nạn “đinh tặc” đang rộ lên trên quốc lộ 51 (nối Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu) khiến người đi đường bất an, nhiều tai nạn đã xảy ra do xe cán đinh, người dân bị thủng lốp xe, bị kẻ rải đinh lừa phá xe để kiếm lợi.

Anh Nguyễn Hữu Lợi, sống tại Biên Hòa, người chế xe hút đinh trên quốc lộ 51 từ nhiều năm nay, cho biết vừa kết nối được với 15 bạn trẻ ở địa phương cùng chung ý nguyện làm việc tốt.

dinh tac tren Quoc lo 51 anh 2

Cùng hẹn với nhau, đêm 7 rạng sáng 8/6 hơn 15 bạn trẻ từ các khu vực Bến Gỗ, Tân Mai, Tân Phong, Long Thành, Nhơn Trạch đã tụ hội trên quốc lộ 51 để hút đinh, dọn đường. “Xóm rải đinh” chủ yếu tập trung ở xã Tam Phước và Phước Tân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Khu vực bị rải đinh kéo dài từ TP Biên Hòa đến huyện Long Thành.

dinh tac tren Quoc lo 51 anh 3

Anh Lợi cho biết trong đêm, đội tự nguyện này hút, nhặt được cả kg đinh rải trên đường. Mọi người mang theo áo phản quang, nam châm để hút đinh. Các anh cũng tự tổ chức “đội hình”, cách xử lý trên đường để không xảy ra tai nạn, tránh nguy hiểm.

dinh tac tren Quoc lo 51 anh 4

Một bạn trẻ đang hút đinh trên đường. 

“Các bạn từ nhiều nơi không ngại xa xôi, đêm lạnh tập trung để góp phần chống 'đinh tặc', nhận được những lời động viên ấm áp của người đi đường và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc…”, anh Lợi chia sẻ.

dinh tac tren Quoc lo 51 anh 5

Một thành viên trong nhóm cảnh báo các phương tiện.

dinh tac tren Quoc lo 51 anh 6

Cần mẫn, cẩn thận làm việc tốt trong đêm

.
dinh tac tren Quoc lo 51 anh 7

Các bạn cũng dựng lại cột trên đường phố.

dinh tac tren Quoc lo 51 anh 8

Từng đống đinh được các bạn trẻ gom lại trong đêm. Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa khẳng định sẽ chỉ đạo công an khu vực kiểm tra, xử lý tình trạng rải đinh

.

Bẫy đinh dày đặc Quốc lộ 51

Đinh được rải đầy như thách thức dư luận, gây họa khôn lường trên tuyến đường huyết mạch nối 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/trang-dem-nhat-dinh-tren-quoc-lo-51-2016060806263545.htm

Theo Xuân Hoàng/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Xã hội