Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trắng đêm bứng gần 100 cây hoa sữa lên trồng ở bãi rác

Gần 100 gốc cây hoa sữa ven hồ Tây được công nhân bứng gốc để di chuyển về bãi rác Nam Sơn (Hà Nội) trong đêm 19, rạng sáng 20/7.

Công nhân di dời gốc cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn trong đêm Gần 100 gốc cây hoa sữa ven hồ Tây được công nhân bứng gốc để di chuyển về bãi rác Nam Sơn ngay trong đêm.
doi hoa sua ho Tay anh 1
Theo kế hoạch, số cây hoa sữa từ đoạn số nhà 65 đến 147 phố Trích Sài sẽ lần lượt được di chuyển từ ngày 17/7 với kinh phí khoảng vài trăm triệu đồng. Việc đánh chuyển và trồng lại cây thay thế do một đơn vị có kinh nghiệm trên địa bàn Hà Nội đảm nhận.
doi hoa sua ho Tay anh 2
Ghi nhận của Zing.vn, chiều tối 19/7, gần 100 gốc hoa sữa trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) được tỉa hết tán lá, cành để đưa đến bãi rác Nam Sơn trồng lại. Mục đích là làm hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi.
doi hoa sua ho Tay anh 3
Hai xe đầu kéo, máy xúc được huy động để vận chuyển gốc hoa sữa từ 22h tối 19/7. Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết việc di chuyển các cây hoa sữa này là chủ trương của thành phố. Trước đó người dân nhiều lần phản ánh hoa sữa bị mùi khó chịu, rễ cây ảnh hưởng đến vỉa hè, nền đường.
doi hoa sua ho Tay anh 4
Xe đầu kéo lớn chiếm một nửa làn đường khiến giao thông ở khu vực thi công ùn tắc.
doi hoa sua ho Tay anh 5
Mỗi xe chứa được khoảng 5 gốc cây lớn và di chuyển ngay trong đêm đến bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Đơn vị thực hiện có trách nhiệm chăm sóc, duy trì cây 2 năm rồi mới bàn giao lại cho Khu xử lý rác thải.
doi hoa sua ho Tay anh 6
Công nhân liên tục cắt gọn gốc cây để giảm diện tích trước khi đưa lên thùng xe. Những cây này có đường kính 30-40 cm, cao khoảng 15 m, đã trồng hơn 10 năm.
doi hoa sua ho Tay anh 7
Công nhân Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội cũng được huy động tới dọn cành và lá cây ngay trong đêm. Tuyến phố Trích Sài sẽ chỉ giữ lại khoảng 10 cây hoa sữa. Những vị trí cây hoa sữa đã chuyển đi sẽ được thay thế bằng loại cây mới.
doi hoa sua ho Tay anh 8
Các cây hoa sữa được bứng gốc bằng máy xúc, sau đó cắt gọn lại. Tại Hà Nội còn nhiều nơi trồng hoa sữa, mùi của nó làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân. Thành phố sẽ lên kế hoạch đánh chuyển di dời ra nơi khác để đảm bảo mật độ cây hài hòa hơn.
doi hoa sua ho Tay anh 9
Công việc của các công nhân kéo dài tới sau 5h sáng để đảm bảo vào ban ngày đường phố sạch đẹp. Việc di chuyển cây hoa sữa diễn ra trong vòng một tháng.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm