Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trần tình của nữ sinh cắt cổ tay trong lớp học

“Nếu cô lắng nghe tâm tư của chúng em thì sẽ hay hơn. Giờ đây em ước giá như chuyện này không xảy ra. Em xin lỗi thầy cô, nhà trường và các bạn”, nữ sinh cắt cổ tay trong lớp học chia sẻ.

Trần tình của nữ sinh cắt cổ tay trong lớp học

“Nếu cô lắng nghe tâm tư của chúng em thì sẽ hay hơn. Giờ đây em ước giá như chuyện này không xảy ra. Em xin lỗi thầy cô, nhà trường và các bạn”, nữ sinh cắt cổ tay trong lớp học chia sẻ.

Ngay sau khi sự việc nữ sinh Trần Thị T.Y. cắt gân tay vì bất bình với cách dạy, kiểm tra bài của cô giáo xảy ra vào sáng ngày 16/10, trường THPT Trần Kỳ Phong (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã yêu cầu cô giáo Nguyễn Thị Em làm bản tường trình, đồng thời yêu cầu cán bộ lớp 11B1 thuật lại sự việc.

Nữ sinh T.Y ân hận vì hành động dại dột của mình.

Mọi việc bắt nguồn từ khoảng hơn 3 tuần trước, cô giáo Nguyễn Thị Em (Trưởng bộ môn Sinh học trường THPT Trần Kỳ Phong) thực hiện kiểm tra bài cũ học sinh với nội dung kiến thức nâng cao, khiến nhiều học sinh bị điểm 1, trong đó có nữ sinh Trần Thị T.Y., vốn là học sinh giỏi toàn diện năm lớp 10. Không đồng tình với cách kiểm tra bài của cô Em nên đến lần kiểm tra bài sáng 16/10, em Y. giơ tay phát biểu ý kiến nhưng không được cô Em cho phép.

Trong bản tường trình của mình, cô giáo Em thuật lại: “Khi bắt đầu vào tiết 3, tôi thông báo kiểm tra bài cũ thì phía dưới lớp em Y. đứng lên phát biểu. Tôi quay xuống lớp nói 'Lớp trưởng đâu?'. Sau đó, tôi nói với lớp trưởng và cả lớp nội dung: 'Từ nay về sau, nếu các em có chuyện riêng tư cần tư vấn giáo dục thì nên gặp thầy Linh - giáo viên chủ nhiệm. Riêng đối với cô, em nào cần nói chuyện riêng thì gặp riêng cô, còn trong giờ học cô không đồng ý được'. Khi tôi mở sổ ghi điểm thì bất ngờ xảy ra sự việc trên”.

Lúc này, cô giáo Em trực tiếp băng bó, cầm máu tạm thời cho em Y. và yêu cầu nhà trường đưa học sinh Y. đến Bệnh viện đa khoa huyện Bình Sơn cấp cứu.

Bản tường trình của cô giáo Em.

Sáng ngày 17/10, thầy Ngô Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngoài bản tường trình của cô giáo Em, lớp trưởng và bí thư đoàn lớp 11B1, trong chiều hôm nay, nhà trường tiếp tục yêu cầu từng học sinh trong lớp tường thuật sự việc, nêu chứng kiến, đề xuất nguyện vọng và ý kiến liên quan đến môn Sinh do cô giáo Em giảng dạy. Song song đó, nhà trường tiếp tục làm công tác tư tưởng, trấn an học sinh nhằm đảm bảo quá trình đào tạo trong thời gian tới”.

Gặp cô học sinh T.Y. tại Bệnh viện ĐK huyện Bình Sơn, nữ sinh này tâm sự: “Trước khi em hành động dại dột như vậy, trong lòng em cảm thấy bức xúc với cách dạy, cách kiểm tra bài và cho điểm của cô giáo. Khi em muốn trao đổi với cô thì bị ngăn cản, sẵn trên tay đang cầm dao lam nên em mới liều mình cắt cổ tay”.

Trước đó, chính vì mâu thuẫn giữa Y. với cô giáo Em mà cô giao tuyên bố “không dạy thêm môn Sinh cho học sinh lớp này nữa”. Học sinh Võ Thị Kim Chi, Bí thư lớp 11B1, cho biết: “Một điều mà em đã biết từ lâu ở cô Em là cô không bao giờ cho học sinh của lớp nào mà cô đã từng có xích mích vào lớp dạy thêm của cô. Lớp 11B1 của em rất muốn theo đuổi khối B nên đã đến xin đăng kí học nhưng cô nhất quyết không cho các bạn lớp 11B1 học”.

“Vì em mà các bạn không được học thêm, em càng bức xúc với lời trách móc của những bạn trong lớp. Sau đó em tìm gặp riêng nhưng cô Em không nghe em trình bày”, Y. cho biết.

Được biết lớp 11B1 có 49 học sinh nhưng chỉ có khoảng 3 em được cô Em nhận vào học. Nhiều em năm ngoái đã đi học thêm ở nhà cô nhưng nay vì mâu thuẫn với lớp nên cô Em không nhận dạy nữa. Ở Trường THPT Trần Kỳ Phong hiện cũng chỉ có duy nhất cô giáo Nguyễn Thị Em tổ chức dạy thêm môn Sinh học. Đây cũng là môn học mà nữ sinh T.Y. đầu tư nhiều công sức học để chuẩn bị cho kỳ thi đại học năm sau.

Ông Nguyễn Ngọc Tựu - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết: “Vào sáng hôm nay (17/10), Sở đã cử cán bộ đến trường THPT Trần Kỳ Phong làm việc, đề nghị nhà trường thu thập thông tin, xác định sai phạm, sau đó tổ chức kiểm điểm và báo cáo về Sở chậm nhất vào cuối tuần này”.

Được biết bố em Trần Thị T.Y. mất năm 1995 trong quá trình hành nghề đánh bắt thủy sản ngoài biển; một mình mẹ buôn bán quán ăn đêm chăm lo cho 3 chị em gái, cuộc sống kinh tế gia đình rất khó khăn. Trong suốt quá trình học, cả 3 chị em T.Y. chưa bao giờ đi học thêm bất kỳ môn học nào.

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm