Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trấn Thành vắng mặt dù đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc

Những giải thưởng quan trọng nhất của Liên hoan phim Việt Nam 2019 đã có chủ, trong đó, "Song Lang" đại thắng ở những hạng mục quan trọng, Trấn Thành đoạt giải Nam chính xuất sắc.

 • Thảm đỏ trước thềm lễ bế mạc và trao giải với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ.
 • Lễ bế mạc và trao giải cho các bộ phim, các cá nhân nghệ sĩ ở hạng mục dành cho phim hoạt hình, phim tài liệu, phim khoa học, phim truyện điện ảnh.
 • Nghệ sĩ chia sẻ cảm xúc khi đoạt giải.
Loạt nghệ sĩ xuất hiện tại thảm đỏ LHP Việt Nam 2019 Ngô Thanh Vân, Minh Thư và nhiều nghệ sĩ có mặt tại thảm đỏ LHP Việt Nam 2019 diễn ra tại Vũng Tàu tối 27/11.
 • Bông sen vàng thuộc về 'Song Lang'

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 1

  Có tất cả 7 đề cử ở hạng mục Bông sen cho phim truyện điện ảnh, bao gồm: Người bất tử, 11 niềm hy vọng, Hai Phượng, Cua lại vợ bầu, 100 ngày bên em, Song Lang, Truyền thuyết về Quán Tiên. 3 tác phẩm được trao Bông sen bạc là: Cua lại vợ bầu, Hai Phượng, Truyền thuyết về Quán Tiên.

  Bông sen vàng được trao cho Song Lang. Kết quả được đánh giá là xứng đáng. Chia sẻ trên sân khấu, đạo diễn Leon Lê cho biết: "Tôi gửi lời cảm ơn Ngô Thanh Vân, nếu không có Ngô Thanh Vân sẽ không có Song Lang. Tôi cũng muốn cảm ơn Liên Bỉnh Phát, Isaac - chàng thơ của tôi. Nếu không có các bạn sẽ không có Song Lang". 


 • Trao Bông sen vàng, hạng mục quan trọng nhất Liên hoan phim Việt Nam

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 2

  Bông sen vàng là hạng mục quan trọng và được quan tâm nhất của Liên hoan phim Việt Nam. Thể loại phim tài liệu, chiến thắng gọi tên phim Chông chênh. Ở thể loại phim khoa học, không có tác phẩm được trao Bông sen vàng.

  NSND Minh Trí và diễn viên Lan Phương trao giải Bông sen vàng thể loại phim hoạt hình, tác phẩm được xướng tên là Người anh hùng áo vải. Trong khi, Bông sen bạc thuộc về Vầng sáng ấm áp,Sắc màu những ô cửa, Bí mật của những đứa trẻ.

  Thể loại phim truyện điện ảnh được trao cuối cùng. 

   


 • Theo thông báo từ ban tổ chức, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên - Huế. 

 • Bị tẩy chay, phim 'Chú ơi đừng lấy mẹ con' được trao giải Khán giả yêu thích nhất

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 3

  Giải phim được khán giả yêu thích nhất và phim được chọn bởi Ban giám khảo được công bố sau đó. Kết quả, Chú ơi đừng lấy mẹ con của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nhận giải phim được khán giả yêu thích nhất. Chiến thắng này gây bất ngờ do tác phẩm này bị khán giả tẩy chay mạnh mẽ vì scandal của Kiều Minh Tuấn và An Nguy.

  Ở hạng mục phim do Ban giám khảo chọn, phim 100 ngày bên em được xướng tên.


 • 'Song lang' tiếp tục thắng giải Đạo diễn xuất sắc

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 4

  NSND Đào Bá Sơn, NSND Lan Hương công bố giải thưởng Đạo diễn xuất sắc. NSND Đào Bá Sơn khẳng định đạo diễn là người chịu trách nhiệm nghệ thuật của tác phẩm, đồng thời cũng là linh hồn của tác phẩm. Ở thể loại phim điện ảnh, chiến thắng thuộc về đạo diễn Leon Lê của phim Song lang. 


  Trương Ngọc Ánh: ‘Song lang nhận tối đa phiếu bầu tại LHP Việt Nam’ Vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm, "Song lang" nhận giải Bông sen vàng cho phim truyện điện ảnh tại LHP Việt Nam 2019. Kết quả được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng.
 • Trấn Thành bất ngờ thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhưng vắng mặt

  Sau hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc, NSND Mạnh Cường và NSƯT Mỹ Uyên tiếp tục trao giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Người được xướng tên là Trấn Thành với Cua lại vợ bầu. Kết quả nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Trước đó, Liên Bỉnh Phát được coi là một ứng viên nặng ký. Anh là phát hiện bất ngờ của điện ảnh Việt sau vai diễn đầu tay ấn tượng trong Song Lang (2018). 

 • Hoàng Yến Chibi vượt qua Ngô Thanh Vân

  Giải thưởng quan trọng Nữ diễn viên xuất sắc là cuộc cạnh tranh của Ngô Thanh Vân (Hai Phượng), Hoàng Yến Chibi (Tháng năm rực rỡ), Khả Ngân (100 ngày bên em). Hoàng Yến Chibi đã giành chiến thắng trước ứng viên nặng ký Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên, cô không có mặt trên sân khấu nhận giải. 

   

 • Hoàng Yến Chibi vượt Ngô Thanh Vân nhận giải Nữ chính xuất sắc

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 5

  NSND Mạnh Cường và NSƯT Mỹ Uyên nhận vai trò trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Chiến thắng thuộc về Hoàng Yến Chibi của phim Tháng năm rực rỡ. Cô vượt qua Ngô Thanh Vân (Hai Phượng) và Khả Ngân (100 ngày bên em). Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng không tham dự lễ trao giải trực tiếp. 


 • Isaac phim 'Song Lang' thắng giải Nam phụ xuất sắc

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 6

  Diễn viên Hồng Ánh và đạo diễn Nguyễn Nam lên sân khấu trao giải Nam/nữ diễn viên phụ xuất sắc. Giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc thuộc về Cát Vi bộ phim Hai Phượng. Diễn viên nhí đã vượt qua các đề cử khác, trong đó có Thanh Hằng của phim Tháng năm rực rỡ

  Nam diễn viên phụ xuất sắc được trao cho Isaac phim Song Lang. Hạng mục còn có tên Mạc Văn Khoa và Phạm Duy Anh. Isaac không có mặt nhận giải. 


 • 'Người bất tử' có giải Quay phim xuất sắc

  Quay phim xuất sắc thuộc về K'Linh của Người bất tử. Người bất tử là tác phẩm điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Victor Vũ năm 2018. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời đầy biến cố của một người đàn ông. Những giấc mơ khó hiểu dẫn dụ cô gái An ở thời hiện đại tìm đến hang động kì bí và phát hiện ra bí mật khủng khiếp của Hùng - một người đàn ông đã sống qua 3 thế kỷ.

 • 'Người bất tử' đạt giải quay phim xuất sắc

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 7

  Giải thưởng Quay phim xuất sắc được công bố bởi nghệ sĩ Lan Hương và Quốc Dũng. Chiến thắng đã thuộc về Nguyễn K'Linh của phim điện ảnh Người bất tử. Các đề cử khác gồm Song Lang, Truyền thuyết về Quán Tiên

  Người bất tử của đạo diễn Victor Vũ cũng tranh giải thưởng quan trọng khác là Bông sen vàng 2019. Đảm nhận vai chính trong phim là Quách Ngọc Ngoan. 

   

   


 • 'Cua lại vợ bầu' được trao giải biên kịch xuất sắc

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 8

  Vượt qua nhiều ứng viên khác, Đoàn Nhất Trung của phim Cua lại vợ bầu đã đoạt giải Tác giả kịch bản xuất sắc thể loại phim điện ảnh. Phim có sự tham gia của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, và xoay quanh câu chuyện tình tay ba cùng chiếc bụng bầu không biết thuộc về ai.

  Ở hạng mục phim tài liệu, biên kịch được trao giải là Tạ Thị Huệ với phim Lão gàn hồ Mơ, phim khoa học là biên kịch Lê Danh Trường với bộ phim Ghép tạng.


 • Lien hoan phim lan thu 21 anh 9

 • Phim 'Song Lang' nhận giải thưởng đầu tiên

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 10

  Hạng mục đầu tiên được trao giải là Âm thanh xuất sắc. NSƯT Thành Lộc và ca sĩ Phương Thanh đảm nhận vai trò trao giải. Chiến thắng thuộc về Vũ Thanh Long của phim Song Lang.

  Ngay sau đó, Song Lang tiếp tục thắng giải Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc dành cho họa sĩ Ghia Phạm.

  Giải thưởng Âm nhạc xuất sắc thể loại phim điện ảnh xướng tên nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng của phim Truyền thuyết về Quán Tiên.


 • Minh Thư đọ sắc Mai Thu Huyền

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 11

  Diễn viên Minh Thư diện đầm cúp ngực, sánh bước Mai Thu Huyền tại sự kiện. 10 năm kể từ khi nổi tiếng với vai Hạnh trong phim Gái nhảy, cô vẫn được nhiều khán giả nhớ đến. Người đẹp 7X hiện sống tại Mỹ, không còn đóng phim. 

 • Ngô Thanh Vân diện váy hở vai trên thảm đỏ

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 12

  Với sự xuất hiện của Ngô Thanh Vân trên thảm đỏ Liên hoan phim, nhiều khán giả cho rằng "đả nữ" của màn ảnh Việt nhiều khả năng sẽ ẵm giải diễn xuất ấn tượng. Năm 2019, cô có vai diễn ghi dấu ấn là Hai Phượng trong bộ phim cùng tên. 

 • Vợ chồng đạo diễn Đức Thịnh tình cảm trên thảm đỏ

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 13

  Phim Anh thầy ngôi sao do Đức Thịnh đạo diễn cũng là ứng viên nặng ký cho giải Bông sen vàng phim điện ảnh. Khoảng hai năm trở lại đây, Đức Thịnh có nhiều dự án phim thành công, đạt doanh thu cao như Siêu sao siêu ngố, Trạng Quỳnh


 • Diễn viên nhí phim 'Hai Phượng' có mặt sớm

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 14

  Mai Cát Vi, diễn viên nhí đóng con gái của Ngô Thanh Vân trong Hai Phượng, diện áo dài, có mặt sớm trên thảm đỏ. Hai Phượng là bộ phim được kỳ vọng cho giải Bông sen vàng 2019.  

 • Tối 27/11, lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2019 được tổ chức tại Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong 4 ngày tổ chức từ 23/11 tới 27/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã tiến hành nhiều hoạt động như nghệ sĩ giao lưu với khán giả, công chiếu phim ngoài trời, hội thảo nâng cao chất lượng phim trong thời kỳ hội nhập..

  LHP lần thứ 21 có 74 tác phẩm tham gia tranh giải, được chia thành bốn nhóm, bao gồm: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, và 20 phim hoạt hình. Tại kỳ LHP gần nhất diễn ra hồi 2017 tại Đà nẵng, bộ phim Em chưa 18 của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã giành giải Bông sen vàng cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc.

   

 • Các nghệ sĩ sải bước trên thảm đỏ

  Khoảng 19h30, các nghệ sĩ bắt đầu xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim, trong đó có nghệ sĩ Trà Giang, diễn viên Trần Bảo Sơn. 

   

 • 16 bộ phim tham gia tranh giải Bông sen vàng

  Tối 27/11, lễ bế mạc Liên hoan phim Việt Nam 2019 được tổ chức tại Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong 4 ngày tổ chức từ 23/11 tới 27/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã tiến hành nhiều hoạt động như nghệ sĩ giao lưu với khán giả, công chiếu phim ngoài trời, hội thảo nâng cao chất lượng phim trong thời kỳ hội nhập..

  LHP lần thứ 21 có 74 tác phẩm tham gia tranh giải, được chia thành bốn nhóm, bao gồm: 16 phim truyện điện ảnh, 29 phim tài liệu, 9 phim khoa học, và 20 phim hoạt hình. Tại kỳ LHP gần nhất diễn ra hồi 2017 tại Đà nẵng, bộ phim Em chưa 18 của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã giành giải Bông sen vàng cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc.

  Lien hoan phim lan thu 21 anh 17

  16 phim điện ảnh tranh giải bao gồm: Khi con là nhà, 11 niềm hi vọng, Người bất tử, Tháng năm rực rỡ, Thạch Thảo, Song Lang, 100 ngày bên em, Anh thầy ngôi sao, Lật mặt: Nhà có khách, Cua lại vợ bầu, Nơi ta không thuộc về, Hạnh phúc của mẹ, Hai Phượng, Hợp đồng bán mình, Thưa mẹ con đi, Truyền thuyết về Quán Tiên.

  Liên hoan phim VN từng được kỳ vọng là ngày hội của những người làm phim, liên hoan do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Cục Điện ảnh tổ chức.


Bộ phim nào sẽ giành giải Bông sen vàng tại LHP Việt Nam 2019?

Cuộc đua tới giải thưởng Bông sen vàng cho phim truyện điện ảnh năm nay có sự tham gia của 16 cái tên. Song, không loại trừ trường hợp sẽ không có tác phẩm nào lên ngôi.

Hồng Đào, Ngô Thanh Vân và loạt ứng viên nặng ký ở LHP Việt Nam

Ngô Thanh Vân, Hồng Đào, Hồng Ánh, Quách Ngọc Ngoan hay Lương Mạnh Hải là những cái tên dễ ẵm giải thưởng diễn xuất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm nay.

Nhóm PV

Bạn có thể quan tâm