Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Trấn Thành: 'Tôi không hề muốn đi quá giới hạn MC ở Rap Việt'

Nam MC lần đầu lên tiếng trước những nhận xét trái chiều khi dẫn chương trình Rap Việt.

Những lần Trấn Thành khóc trên truyền hình Chia sẻ trên trang cá nhân, Trấn Thành khẳng định anh là người nhạy cảm, dễ xúc động. Khóc không phải chiêu trò giúp anh thêm phần nổi tiếng.

Đảm nhận vai trò MC của Rap Việt, Trấn Thành vướng nhiều nhận xét trái chiều. Bên cạnh những lời khen, nhiều ý kiến cho rằng nam MC đưa nhận xét thiên vị thí sinh. Đôi khi, anh còn đi quá giới hạn, bình luận sâu vào chuyên môn của thí sinh.

Trước phản ứng của khán giả, Trấn Thành lần đầu chia sẻ về những tranh cãi.

Không thiên vị

Trong tập 9 Rap Việt, Trấn Thành bị dân mạng chỉ trích vì có thái độ thiên vị dành cho Tlinh và Tage. Cụ thể, sau phần thi đấu của bộ ba AK49, Tlinh và Hà Quốc Hoàng, Trấn Thành dành nhiều thời gian để khen ngợi thí sinh nữ duy nhất của đội Suboi.

Tới màn đối đầu của Tage và Gừng (Ginger), nam MC dành sự ưu ái cho Tage khi liên tục khen ngợi nam rapper. Khán giả nhận xét Trấn Thành biến Gừng thành "người vô hình" dù thí sinh 17 tuổi cũng đứng ngay bên cạnh.

Trấn Thành lý giải: "Tên thí sinh là gì tôi còn không nhớ hết. Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được", anh phủ nhận thiên vị thí sinh.

Tran Thanh anh 1

Trấn Thành lên tiếng sau khi bị chỉ trích.

"Khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện loa. Tôi ngồi trong góc, ngược loa, nên thú thật không thể nghe rõ hết các bạn đã rap cái gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu để đọc lyrics để hiểu họ đã viết gì khi lên dẫn", anh giải thích.

"Ai viết hay tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về nhà, họ chỉnh sửa như thế nào là chuyện của biên tập. Với tôi, thí sinh ai cũng thương như ai. Tại tôi có nhớ hết các bạn là ai đâu", Trấn Thành nói thêm.

Không muốn đi quá giới hạn MC

Ở những tập phát sóng gần đây, Trấn Thành thường xuyên nhận xét lyrics (ca từ), flow (nhịp) hay phong cách biểu diễn của thí sinh. Theo một bộ phận khán giả, Rap Việt thực tế có tới 6 rapper trên ghế giám khảo và huấn luyện viên, nên việc một MC phân tích quá sâu về chuyên môn là không cần thiết.

"Tôi không muốn đi quá giới hạn cho phép của MC", anh phân trần về những góp ý anh đang vượt quyền MC.

Trấn Thành tâm sự những hình ảnh khán giả xem được trên tivi đã được cắt dựng, thêm nhạc, hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính.

Trấn Thành cho rằng các nghệ sĩ và thí sinh show rap cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói quá nhiều. Do đó, nam MC phải làm mọi cách để khiến mọi người chia sẻ nhiều hơn.

"Tôi phải làm đủ mọi cách, kiếm đủ trò để biến thành câu chuyện mà khơi dậy cho họ có hứng chia sẻ. Nếu cắt hết phần nói của MC, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn có nửa tập", anh tiết lộ thêm.

Anh chia sẻ tiếp: "Chia sẻ nhiều thì bị nói là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo. Mà làm đúng nhiệm vụ của MC là chỉ mời giám khảo nói và không có ý kiến gì thì sao ê-kíp có đủ tư liệu mà dựng?".

"Tôi nhạy cảm và dễ xúc động"

Trong chương trình, Trấn Thành không ít lần khóc sau các phần trình diễn của thí sinh. Cụ thể, ở màn đấu đôi giữa Tez với GDucky của đội Karik, Trấn Thành bật khóc và tự hỏi: “Tôi vừa chứng kiến điều gì thế này”.

Ở tập 6, Trấn Thành cũng xúc động trước bản rap của Nul dành tặng người mẹ quá cố. Nói về điều này, Trấn Thành thú nhận: "Cái này tôi nhận. Tôi nhạy cảm, dễ xúc động. Tôi không nén được cảm xúc của mình sau khi xem một tiết mục thăng hoa và thường khóc ngay sau đó".

Dù vậy, Trấn Thành khẳng định đó chính là mình từ ngày mới hoạt động nghệ thuật.

Tran Thanh anh 2

Nam MC thừa nhận dễ khóc.

Vì vậy Trấn Thành phủ nhận những ý kiến cho rằng anh khóc là đang diễn.

"Ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Có thể tiết mục Sơn Tinh, Thủy Tinh về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt tôi tràn ra rất vô lý. Tôi coi lại, tôi cũng thấy vô lý. Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay đó rất vô lý", MC Trấn Thành chia sẻ.

'Đánh giá kỹ thuật của Binz như xét Thành Long ở khả năng thực chiến'

MC ILL đánh giá với Zing về thị trường rap và phân tích những điểm mạnh, yếu của các rapper nổi bật hiện nay.

Màn dẫn gây bàn tán của Trấn Thành ở Rap Việt Không thể phủ nhận sự hài hước, duyên dáng của Trấn Thành ở Rap Việt, nhưng đôi khi anh cũng có những câu nói thiếu khéo léo.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm