Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trấn Thành: 'Nhiều ca sĩ hay nổ làm MV 2-3 tỷ đồng'

Trấn Thành cho biết nhiều ca sĩ hiện tại hay nói làm MV 2-3 tỷ đồng nhưng khi xem anh thấy chất lượng sản phẩm không tới.

Tham dự buổi họp báo ra mắt MV mới của Trịnh Thăng Bình, Trấn Thành chia sẻ về việc ca sĩ Việt hiện tại đổ hàng tỷ đồng để đầu tư sản phẩm. MC thẳng thắn bày tỏ anh thấy nhiều MV không đáng giá 2-3 tỷ đồng như chủ nhân sản phẩm thông báo.

Trong sự kiện, Trấn Thành nói: “Những người hay 'nổ' là MV làm 2-3 tỷ đồng, tôi cũng không biết quý vị thấy sao nhưng khi coi, tôi không thấy tới. Có những sự đầu tư không hiệu quả, tôi không biết quay cái gì mà tốn tận 2 tỷ đồng?”.

MC nói thêm về MV Bức bình phong của Trịnh Thăng Bình: “Với MV này, nếu nói 2 tỷ đồng tôi sẽ tin, vì Bình đầu tư để mang lại hiệu quả trong nghệ thuật. Bao nhiêu hình ảnh, trang phục, diễn viên, bối cảnh chỉn chu, nhiều tiền. Tôi đánh giá cao bạn tôi bỏ chất xám vào sản phẩm".

Tran Thanh Trinh Thang Binh anh 1

Trấn Thành nói về thực trạng thị trường âm nhạc Việt.

“MV có nhiều cái hay ho gặp nhau tại giao điểm là âm nhạc, mỹ thuật, văn học, thẩm mỹ... Nhiều thứ cộng hưởng với nhau. Tôi cũng không nghĩ bạn mình lại đưa Truyện Kiều vào MV. Bình đã nghiên cứu về câu chuyện, cách tạo hình, bối cảnh hiện đại ngược về quá khứ… Cái ‘tham’ của Bình không khiến người xem cảm thấy bội thực vì mọi thứ được sắp xếp hợp lý", Trấn Thành nói.

MV Bức bình phong của Trịnh Thăng Bình được lấy ý tưởng từ Truyện Kiều. MV được đầu tư hình ảnh đẹp, trang phục bắt mắt tuy nhiên một số chi tiết khó hiểu và phần âm nhạc bị lấn át bởi nội dung. Trấn Thành sau khi theo dõi MV cũng thừa nhận phải có Trịnh Thăng Bình giải thích anh mới hiểu hết nội dung.

Với MV Bức bình phong, Trịnh Thăng Bình từ chối chia sẻ con số đầu tư cụ thể. Tuy nhiên, nam ca sĩ cho biết chi phí thực hiện đủ để anh mua thêm căn nhà.

“Tôi nghĩ chi phí có thể mua được căn nhà. Nhưng nhà thì biết đâu 5-7 năm sau, tôi có thể cũng mua được, còn sản phẩm như này, trong đời không có nhiều lần thực hiện. Với tôi, tiền nong không thành vấn đề, cũng không còn quan trọng nhất ở hiện tại", giọng ca sinh năm 1988 bày tỏ.

Tran Thanh Trinh Thang Binh anh 2

Trịnh Thăng Bình dùng nhiều từ Hán Việt trong ca khúc mới.

Nói về việc hình ảnh lấn át giai điệu bài hát, Trịnh Thăng Bình bày tỏ: “Với tôi, audio là quan trọng nhất, còn MV chỉ đầu tư vừa đủ để lỡ khán giả không đón nhận nhiều cũng không mất gì. Nhưng Bức bình phong là duyên phận cuộc sống ‘trao' cho tâm hồn tôi, để tôi thăng hoa với cảm xúc. Sản phẩm này xứng đáng được đầu tư".

Trong họp báo, cũng có ý kiến so sánh giai điệu của Bức Bình Phong với âm nhạc của Jay Chou (Châu Kiệt Luân). Trước ý kiến cho rằng Trịnh Thăng Bình chịu ảnh hưởng từ thần tượng khi sáng tác ca khúc, nam ca sĩ giải thích: “Tôi nghe nhạc Jay Chou nhiều. Tất cả ca khúc của Jay Chou tôi đều biết. Tôi không bao giờ muốn đi vào vết xe đổ là copy sản phẩm của thần tượng, cho dù đó là một giai điệu rất nhỏ. Tôi luôn né tránh chuyện ấy và tự tin giai điệu của mình không giống".

“Cảm hứng sáng tác của tôi từng đến từ Jay Chou khá nhiều. Từ lúc teaser audio Bức bình phong ra mắt, tôi đã nhận ý kiến trái chiều và lường trước việc này. Tuy nhiên, trên thị trường âm nhạc không thiếu bài hát sử dụng màu hòa âm của Sứ thanh hoa (PV: ca khúc của Jay Chou). Bức bình phong là một cải tiến so với Sứ thanh hoa, với giai điệu phát triển bay bổng hơn”, anh giải thích.

AMEE: ‘90% thời gian tôi dành cho công việc’

AMEE vui mừng khi trở thành chủ nhân giải thưởng Nghệ sĩ mới xuất sắc tại Việt Nam. Cô cho biết chiến thắng ở MAMA đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp.

Hoàng Dũng: ‘Tôi không phải người yêu nhiều’

Hoàng Dũng là tác giả của nhiều bản tình ca lãng mạn, song nam ca sĩ cho biết anh chưa từng viết nhạc tặng bạn gái.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm