Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trấn Thành gây cười khi giả giọng hát Ngọc Sơn, Trường Vũ

Để góp ý thí sinh, cây hài đưa ra những nhận xét hài hước, dí dỏm rồi sau đó mô tả bằng hành động thị phạm vô cùng thú vị.

Trấn Thành giả giọng Ngọc Sơn, Chế Linh và Trường Vũ Trấn Thành nhận xét Trường Vũ hay ợ và anh bắt chước đúng giọng hát của đàn anh.

Không giỏi chuyên môn âm nhạc, không phải người trực tiếp mang đến các tiết mục trình diễn – linh hồn của chương trình – nhưng ở vai trò giám khảo, Trấn Thành là yếu tố thu hút khán giả. Nếu không có anh, Ca sĩ thần tượng sẽ phần nào giảm đi sự thú vị.

Đã có những giám khảo giàu chuyên môn, kinh nghiệm về âm nhạc như Cẩm Ly, Minh Tuyết… Trấn Thành trong chương trình đưa ra những nhận xét hài hước, dí dỏm xoay quanh khả năng diễn xuất, nhập vai rồi sau đó mô tả bằng hành động để thị phạm cho thí sinh.

Trấn Thành “tố” danh ca Trường Vũ khi hát mặt buồn như mất sổ gạo

Ở tập thi mới nhất, khi các thí sinh phải hoá thân thành Ngọc Sơn và Trường Vũ, ông xã Hari Won miêu tả rõ đặc điểm riêng của mỗi đàn anh. Anh thậm chí bắt chước cả vẻ mặt “ngơ ngác, như mất sổ gạo” của Trường Vũ.

Theo thử thách chương trình đặt ra, thí sinh Trùng Vương, Ngọc Khang hoá thân thành Ngọc Sơn, trong khi đó, Võ Duy, Việt Quân tái hiện hình tượng danh ca Trường Vũ.

Bằng những quan sát trong quá trình làm việc chung, Trấn Thành nhận xét đặc trưng giọng ca Ngọc Sơn là “vang, ngắt chữ, rung nhiều hơn. Tay chân hồn nhiên, đưa ra chúm lại thụt thò, ví dụ đang hát có thể hít đất”.

tran thanh cuoi vi ban sao ngoc son anh 1
Trấn Thành sau khi miêu tả chất giọng, cách thể hiện đã bắt chước giọng hát đàn anh.

Về phần danh ca Trường Vũ, Trấn Thành mô tả: “Anh Trường Vũ hay ợ, đặc điểm là ợ. Và ra là mặt buồn, ngơ ngác, như mất sổ gạo”. Một lần nữa, nam nghệ sĩ bước lên sân khấu thị phạm cho các thí sinh. Tuy nhiên, lần này không chỉ điệu bộ, Trấn Thành còn bắt chước cả giọng hát với cách vang, ngắt chữ của Ngọc Sơn hay cách thể hiện khác lạ của Trường Vũ.

Đưa ra những nhận xét trên, nam danh hài mong muốn thí sinh khi đến với chương trình “phải phô diễn giọng hát hay. Nếu trời sinh không cho một giọng hát giống thần tượng, thì phải tìm được nét đặc trưng để gây cười cho khán giả”.

Tuy nhiên, có lẽ vì đặt trọn niềm tin ở lời khuyên của Trấn Thành mà không biết tiết chế nên ở vòng sau đó, thí sinh Võ Duy khi hoá thân thành Trường Vũ đã bị Cẩm Ly nhận xét “trào ngược dạ dày hơi nhiều”.

Cô giải thích: “Ợ là đặc trưng của anh Vũ nhưng trong một câu một hai từ thôi chứ không nguyên câu, thành ra bài của em bị vỡ, tức là chỗ nào cũng nghẹn. Và khẩu hình của Duy vòm quá”.

Giọng ca giống danh ca Ngọc Sơn đến ngỡ ngàng

Tới vòng biến hóa, Ngọc Khang hát ca khúc Tâm sự người tài xế của Ngọc Sơn. Tất cả giám khảo đều bất ngờ trước chất giọng cùng cách xử lý quá giống với bản gốc của thí sinh đến từ Bình Định.

Giám khảo Cẩm Ly lên tiếng: “Chị khẳng định âm sắc và giọng của em cũng giống nữa, độ vang, cách phát âm, tất cả đều giống”. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ: “Khi em hát, anh ghi ra giấy là ra sân khấu ăn tiền” bởi giọng hát và hình thể giống Ngọc Sơn.

tran thanh cuoi vi ban sao ngoc son anh 2
 Ngọc Khang cũng là thí sinh duy nhất vào vòng trong sau tập 5.

Trấn Thành nhấn mạnh: “Bạn này là một trong những thí sinh đúng tiêu chí nhất của Ca sĩ thần tượng. Không những giọng hát mà hóa thân luôn thành nhân vật”. Anh nói thêm: “Bạn hát rất nghiêm túc nhưng lại khiến người ta mắc cười bởi giống quá. Đến lúc này, bạn là thí sinh mà tôi ấn tượng nhất”.

Góp vui, Trấn Thành chia sẻ câu chuyện nói tiếng Anh của danh ca Ngọc Sơn khi làm quen một cô gái Tây khiến khán giả cười thích thú. Anh hài hước kể: “Ngọc Sơn nói tiếng Anh còn cô nàng thì nói tiếng Đức, một hồi sau anh Ba nói luôn tiếng Tàu. Rồi cuối cùng, con bé nói ‘Anh Sơn sao không nói tiếng Việt’. Tiếng gì ổng cũng biết mà con nhỏ người Việt”.

Nam nghệ sĩ nhấn mạnh: “Đi với anh Ngọc Sơn một ngàn chuyến thì có tới một ngàn sự tích, khi nào có dịp tôi kể bạn nghe”.

Trấn Thành méo mặt vì bị 'cưỡng hôn' tại chợ Bến Thành

Tại chương trình Khi đàn ông mang bầu, Trấn Thành bị người dân ở chợ Bến Thành vây quanh, có người quá khích đòi hôn nam danh hài buộc anh phải bằng lòng để hoàn thành nhiệm vụ.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Trấn Thành Âm nhạc