Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Trần Phan Anh đạt giải Nhất cuộc thi viết ước mơ du học

Chiều 3/11, tại TP.HCM đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết “Ước mơ du học - Chắp cánh tài năng”.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi viết về ước mơ du học là sân chơi cho các học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia. Qua đó, các bạn trẻ có cơ hội thể hiện bản thân, bày tỏ hoài bão và quyết tâm thực hiện ước mơ vươn ra nước ngoài học tập. Đồng thời, tạo cầu nối cho các em tiếp cận với các tổ chức giáo dục quốc tế.

Ông Ivan Mckinney trao giải Nhất cho học sinh Trần Phan Anh.

 Hoạt động do công ty cổ phần Anna Truyền Thông phối hợp với Tổ chức Giám hộ ISA (Úc) tổ chức.

Sau 3 tháng, Ban tổ chức nhận được gần 500 bài dự thi của các học sinh, sinh viên trên cả nước. Giải Nhất được trao cho học sinh Trần Phan Anh (lớp 10A8, trường PTTH Võ Thị Sáu, TP.HCM) với bài viết “Study in Australia is my big dream” (Du học ở Úc là ước mơ lớn của tôi), phần thưởng là 1 chiếc iPad 4. Bài viết được Ban giám khảo đánh giá có sự tổng quát về thông tin, sáng tạo trong cách trình bày, thể hiện được khao khát và quyết tâm đi du học của tác giả, dù là thí sinh trẻ tuổi. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức trao phần thưởng cho tác giả đạt giải.

Ông Ivan Mckinney, Giám đốc Tổ chức Giám hộ ISA, đơn vị tài trợ cuộc thi chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn cuộc thi viết là nơi khơi nguồn ước mơ, truyền ngọn lửa cảm hứng, khát khao vươn ra thế giới cho các bạn trẻ. Du học sinh nhỏ tuổi khi đến Úc phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, như áp lực học tập, nhớ nhà. Thông qua cuộc thi, chúng tôi hiểu thêm được những tâm tư, nguyện vọng, hoài bão của các bạn trẻ. Điều này sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong công việc giám hộ du học sinh Việt Nam”.

Công ty cổ phần Anna Truyền Thông (website www.sansangduhoc.vn là tổ chức truyền thông giáo dục chuyên về lĩnh vực du học, có trụ sở tại TP.HCM, Hà Nội, và đại diện ở Úc.

ISA là tổ chức giám hộ lớn nhất nước Úc với bề dày 13 năm hoạt động, có mạng lưới đối tác là hàng trăm trường học ở Úc. ISA chuyên cung cấp dịch vụ giám hộ cho những học sinh, sinh viên nhỏ tuổi đến học tập tại Úc nhằm bảo đảm an toàn cho du học sinh quốc tế. Dịch vụ giám hộ của ISA độc lập với trường học và chủ nhà nhằm bảo đảm tất cả du học sinh dưới 18 tuổi đều nhận được sự quan tâm và chăm sóc tốt như nhau khi học tập ở xứ sở chuột túi.

T.P

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giáo dục