Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trăn kim cương làm thủng trần nhà ở Australia

Ông David Tait bất ngờ phát hiện hai con trăn kim cương đang lăn lộn trên sàn bếp hôm 1/9. Chúng sau đó trốn vào phòng ngủ và phòng khách.

Những con trăn này đã tạo ra một lỗ thủng lớn trên trần căn bếp nhà ông Tait ở phía bắc Brisbane, Australia.

Ông Steven Brown - người bắt trăn, rắn - nói với chương trình Today rằng đây là hai con trăn đực và dường như chúng đang đánh nhau để tranh giành một con trăn cái.

Hai con trăn dài 2,8 m và 2,5 m, nặng tổng cộng 22 kg. Ông Brown cho biết "chúng nằm trong số những con trăn lớn nhất và béo nhất” mà ông từng thấy.

tran roi khoi tran nha bep anh 1

Thợ bắt trăn, rắn Steven Brown với hai con trăn vừa bắt được ở nhà ông David Tait. Ảnh: Steven Brown.

Vẫn chưa xác định được vị trí con trăn cái. Ông Tait sợ nó còn nằm đâu đó trong nhà. Hai con trăn đực đã được đưa đến một khu rừng gần đó.

Ông Tait cho biết trước đây đã nhìn thấy rắn xung quanh nhà. Tuy nhiên, ông chưa bao giờ thấy trăn hay rắn bò vào nhà hay có kích thước lớn như vậy.

tran roi khoi tran nha bep anh 2

Lỗ thủng lớn trên trần nhà bếp của ông David Tait do hai con trăn gây ra. Ảnh: Steven Brown.

Vì thời tiết đang dần ấm lên, người dân Australia phải chuẩn bị tinh thần cho việc nhìn thấy rắn nhiều hơn khi loài này tỉnh giấc sau kỳ ngủ đông. Còn với những người bắt trăn hay rắn, đây là thời điểm làm ăn thuận lợi.

Raymond Hoser, một thợ bắt rắn ở Melbourne, cảnh báo rằng mọi người sẽ gặp nhiều rắn hơn trong những tuần tới.

Những thợ bắt rắn hy vọng sẽ nhận được nhiều cuộc gọi hơn khi mùa xuân đến. Họ thường nhận được khoảng 20-30 cuộc gọi mỗi ngày vào tháng 10.

Ông Hoser cảnh báo rắn có thể rất nguy hiểm và mọi người không nên tự xử khi không có sự trợ giúp của chuyên gia.

"Nếu bạn nhìn thấy một con rắn, đừng đến gần nó. Khả năng cao là chúng chỉ đang đi ngang qua khu vườn của bạn thôi", ông Hoser nói.

Kiểu di chuyển kỳ lạ của rắn bay Một số loài rắn có khả năng trèo lên cây và "bay" từ cành này sang cành khác bằng những cú nhảy có chủ đích. Các nhà khoa học đang tìm hiểu lý do nào khiến chúng làm được điều đó.

Bang Florida bắt được 5.000 con trăn Miến Điện sau 3 năm

Kể từ khi thưởng cho thợ săn bắt trăn Miến Điện ở Công viên Quốc gia Everglades, bang Florida đã tóm được 5.000 con, cho thấy loài vật này sinh sôi mạnh mẽ thế nào ở đây.

Trăn hoàng gia xổng chuồng gây sợ hãi cả một vùng ở Pháp

Dù con vật được cho là không gây nguy hiểm nhưng người dân sống ở khu chung cư thuộc thành phố Rennes vẫn bày tỏ sự lo lắng khi biết con trăn đang ngoài tầm kiểm soát.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Australia Thế giới