Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Trăn khổng lồ giết chết sát thủ đầm lầy ở Amazon

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Kevin Dooley đã chứng kiến trận chiến dữ dội ở Brazil khi trăn Nam Mỹ làm gãy tất cả chân cá sấu và bất ngờ bỏ đi để con mồi chết dần.

Tran khong lo Anaconda anh 1
Trong chuyến tham quan Pantanal ở Brazil, nhiếp ảnh gia Kevin Dooley (58 tuổi) nhìn thấy trăn Anaconda (trăn Nam Mỹ) chiến đấu với cá sấu Caiman trong vùng đất ngập nước. Con trăn đã quấn quanh cá sấu và buộc chặt cơ thể của nó. Sức mạnh của trăn khiến bốn chân cá sấu đều bị gãy. Cá sấu cuối cùng đã tìm cách cắn vào cổ kẻ thù nhưng sự phản kháng yếu ớt không làm tổn thương nghiêm trọng tới trăn,
Tran khong lo Anaconda anh 2
Khi cuộc chiến kết thúc, ông Dooley nói con trăn ước tính dài hơn 8,5 m đã lặn xuống nước. Thay vì ăn thịt, trăn Nam Mỹ đã để lại con vật què quặt và mặc cho số phận của nó. Ông Dooley nói rằng cá sấu khả năng chết một thời gian sau đó.
Tran khong lo Anaconda anh 3
Trăn thường giết chết con mồi bằng cách co thắt, từ từ siết chặt quanh cơ thể cho đến khi đối thủ chết ngạt. Tuy nhiên, lần này, con trăn đã rời đi khi cá sấu vẫn còn sống. Điều này cho thấy trăn không nhắm cá sấu làm con mồi mà có thể nó đã bị tấn công trước nên phản kháng.
Tran khong lo Anaconda anh 4
Loài trăn được chụp bởi ông Dooley được cho là lớn nhất thế giới, có thể dài hơn 9 m và nặng gần 250 kg. Trong khi đó, trăn gấm (trăn mắt lưới châu Á) thường phát triển dài hơn, có cơ thể mỏng hơn và nặng bằng một nửa so với loài trăn Nam Mỹ.
Tran khong lo Anaconda anh 5
Trăn Nam Mỹ và cá sấu Caiman đều sống ở các tuyến đường thủy của Brazil. Tại đây, chúng sử dụng các chiến thuật săn mồi giống nhau, nằm chìm trong nước chỉ để lộ đôi mắt, đợi khi con mồi không nghi ngờ đến gần và tấn công. Mặc dù cá sấu ăn hầu hết thứ chúng có thể giết, trăn lại không phải là con mồi điển hình. Cá sấu thường ăn cá, động vật có vú và chim.
Tran khong lo Anaconda anh 6
Ông Dooley không thấy sự khởi đầu của cuộc chiến giữa trăn và cá sấu. Do đó, ông không thể nói con nào tấn công trước. Cá sấu đã có cơ hội để cắn trăn nhưng không thành. Con trăn đã trượt xuống nước, bỏ lại cá sâu với 4 chân bị gãy và có khả năng chết.
Độc đáo hồ nước xanh sủi bọt, ẩn trong rừng chuối ở Brazil Công viên Jalapão State có nhiều hồ bơi tự nhiên trong vắt, được mệnh danh là thiên đường nhiệt đới. Với tính chất đặc biệt, du khách dễ dàng nổi trên mặt hồ nơi này.

Không chỉ Amazon, những khu rừng này cũng đang bị đe dọa

Theo báo cáo của Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên, phần lớn diện tích của những khu rừng dưới đây có thể sẽ biến mất trong 15 năm nữa nếu các tổ chức không có hành động cứu vớt kịp thời.Vân Anh

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm