Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trăn hoàng gia xổng chuồng gây sợ hãi cả một vùng ở Pháp

Dù con vật được cho là không gây nguy hiểm nhưng người dân sống ở khu chung cư thuộc thành phố Rennes vẫn bày tỏ sự lo lắng khi biết con trăn đang ngoài tầm kiểm soát.

Một con trăn lớn dài khoảng 1 m tên Isis ở thành phố Rennes, Pháp, mới đây đã xổng chuồng, khiến người dân địa phương bị một phen khiếp đảm.

Chủ của Isis cho biết con trăn đã xổng khỏi căn hộ của mình ở Rue de Pré Perché thuộc trung tâm thành phố vào ngày 23/6. Ban quản lý tòa nhà nhanh chóng đưa ra cảnh báo “không để trẻ nhỏ ở một mình”. Trước khi trốn đi, Isis sống cùng chủ ở căn hộ thuộc tầng trệt của khu chung cư.

“Hẳn là tôi đã quên chốt cửa lồng”, chủ của con trăn lớn trả lời tờ Ouest-France. “Chúng tôi đã tìm kiếm khắp nơi trong nhà… Chúng tôi cũng đã báo với đội cứu hỏa để nhờ trợ giúp nhưng họ nói rằng họ đâu có thiết bị dò tìm rắn”.

tran lon o Phap tau thoat anh 1

Trăn hoàng gia có kích thước tương đối nhỏ so với trăn đất nên thường được nuôi làm thú cảnh. Ảnh: Reptile roomate.

Chủ của Isis, với danh tính không được tiết lộ, cho biết đã mua con trăn 2 tuổi với đầy đủ thủ tục pháp lý vào khoảng nửa năm trước, nhấn mạnh rằng con trăn hoàn toàn vô hại.

Mặc dù vậy, người dân sinh sống gần đó lo lắng rằng Isis, vốn thuộc loài trăn hoàng gia, có thể đã lẩn trốn vào khu vực nhiều cây cối bên ngoài khu chung cư. “Có thể nó không hung hăng hay tấn công chúng tôi, nhưng thực sự nó rất đáng sợ. Ở đây có các bà mẹ, có những bảo mẫu. Đây không phải chuyện nhỏ đâu”, một cư dân sống ở tòa nhà nơi Isis tẩu thoát chia sẻ với tờ Télégramme.

“Nó đáng sợ lắm”, một thanh niên ngồi bên ngoài khu chung cư nói với phóng viên. “Chúng tôi không dám lại gần khu vực có nhiều cây cối đằng kia đâu”.

Trăn hoàng gia, còn được gọi là trăn bóng, có nguồn gốc từ Tây và Trung Phi. Chúng thường được nuôi làm thú cảnh vì bản tính hiền lành, nhút nhát và có kích thước tương đối nhỏ, chiều dài tối đa vào khoảng 182 cm.

Rắn lớn từ trên trời rơi xuống, suýt trúng người trong công viên ở Mỹ

Nghe có vẻ khó tin, nhưng một người đàn ông ở Mỹ đã tận mắt chứng kiến cảnh một con rắn lớn rơi từ trên trời xuống.

Thợ săn bị cắn rách tay khi hạ gục trăn khổng lồ dài 5 m ở Florida

Thợ săn trăn nổi danh ở Florida, Mỹ đã bắt được một con trăn dài hơn 5 m hôm 8/6. Ông đã bị cắn rách động mạch khi vật lộn với con vật khổng lồ.

Bí ẩn bao trùm kỳ án hàng chục con rắn và trăn quý giấu trong vỏ gối

Nhà chức trách Anh đang điều tra vụ việc hàng chục con rắn ngô và trăn hoàng gia bị vứt bỏ gần một trạm cứu hỏa ở thành phố Sunderland.

Đại Hoàng

Theo BBC

Bạn có thể quan tâm

Chuyện lạ Tư liệu Thế giới