Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trận địa pháo hoa của Hong Kong và Italia bên sông Hàn

Hàng nghìn quả pháo của 2 đội Hong Kong và Italia đang khẩn trương lắp đặt cho đêm thi thứ 3 của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018.

Cận cảnh giàn pháo hoa 'khủng' bên bờ sông Hàn trước ngày khai hỏa Đêm thi thứ 3 của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 diễn ra vào tối 2/6 giữa 2 đội Italy và Hong Kong. Hàng nghìn quả pháo hoa đang được hai đội gấp rút hoàn thiện.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 1
Tối 2/6, đêm thi thứ 3 của lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra với phần tranh tài của hai đội Vulcan của Hong Kong và Marterello (Italia). Đến trưa 31/5, công tác chuẩn bị của hai đội đang gấp rút hoàn tất.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 2
Bà Cindy Ying Sau Vermeulen, Đội trưởng đội pháo hoa Hong Kong, cho biết đội sẽ dùng 7.000 quả pháo hoa tầm thấp và tầm cao, bên cạnh đó là hiệu ứng đặc biệt để tạo điểm nhấn.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 3
Bà đội trưởng bật mí âm nhạc của đội trình diễn lấy từ các bộ phim, qua đó sẽ đưa khán giả xem một tác phẩm điện ảnh bằng âm nhạc hòa cùng ánh sáng. Trên hình ảnh là các thành viên đội Hong Kong đang lắp hệ thống pháo.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 4
Một thành viên của đội Hong Kong đang cắt phần dây rút bị dư.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 5
Pháo hoa của đội Hong Kong đang hoàn thiện, sẵn sàng cho đêm tranh tài cùng đương kim vô địch DIFF năm 2017 đội tuyển Italy.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 6
Hệ thống pháo được lắp đặt tỉ mỉ để tránh sai sót nhỏ nhất. Số hiệu của từng ống pháo đều được dán bên ngoài để thuận lợi cho việc kiểm tra, đặt pháo trên bãi bắn.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 7
Bộ kích nổ được đặt phía trong một ống sắt để nắng và mưa sẽ không làm hư hỏng.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 8
Tranh tài cùng Hong Kong là đội Italia. Năm nay đội sẽ dùng 7.700 quả pháo tầm thấp, tầm cao và pháo tròn, bên cạnh đó hệ thống bắn và hiệu ứng được đầu tư hiện đại hơn so với năm 2017.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 9
“Ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, những phút giây chiến thắng đã lại ùa về trong chúng tôi khi bước lên bục vinh quang của DIFF 2017. Giờ đây, chúng tôi đang có một đỉnh cao trước mắt để vượt qua chính mình”, đội trưởng đội Italy, Ermes Martarello chia sẻ.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 10
Một thành viên đội Italy đấu nối dây điện các giàn pháo.
ran dia phao cua Hong Kong va Italy anh 11
Hàng nghìn quả pháo của hai đội đang được lắp vào bệ phóng. Sau đêm trình diễn của đội Hong Kong - Italia, tiếp theo sẽ là trần tranh tài của Thụy Điển - Bồ Đào Nha vào tối 9/6.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2018 diễn ra từ ngày 30/4 đến 30/6, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italia, Hong Kong (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội bao gồm chuỗi 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối 30/4 giữa Việt Nam và Ba Lan, tiếp theo sẽ là đêm thi các đội Pháp - Mỹ hôm 26/5. Italia - Hong Kong (2/6), Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9/6).

Hai đội xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải nhất - nhì, diễn ra vào 30/6.

Trận địa pháo hoa, khán đài khổng lồ ở Đà Nẵng trước ngày khai hỏa

Ngoài khán đài gần 17.000 chỗ ngồi đã hoàn tất, hàng nghìn quả pháo bên bờ tây sông Hàn đang khẩn trương lắp đặt cho đêm khai mạc cuộc thi pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng tối 30/4.

Giáp Hồ - Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội