Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và Singapore vẫn diễn ra dù có mưa bão

Một số môn thi đấu ở SEA Games 30 bị ảnh hưởng bởi bão Kammuri, nhưng ban tổ chức chưa có thông báo nào liên quan đến các trận bóng đá nam diễn ra ngày 3/12.

Sáng 3/12, bão Kammuri đổ bộ vào Philippines. Từ rạng sáng, mưa nhỏ đã xuất hiện ở thủ đô Manila và bắt đầu lớn dần, kéo dài cho đến sáng cùng ngày. Một số môn thi đấu ngoài trời đã bị ảnh hưởng.

Hai trận đấu ở bảng B môn bóng đá nam giữa Lào với Thái Lan và Việt Nam gặp Singapore sẽ nằm trong phạm vi ảnh hưởng của cơn bão. Ban tổ chức liên tục cập nhật và thông báo đến các đoàn thể thao 2 tiếng/lần.

Môn bóng đá tại sân Rizal Memorial sẽ bắt đầu từ 15h đến 21h vẫn sẽ diễn ra bình thường khi chưa có cảnh báo từ ban tổ chức. Phóng viên Zing.vn cập nhật đến lúc 10h ngày 3/12, chỉ có môn tennis là liên tục bị lùi giờ thi đấu.

viet nam - singapore anh 1
HLV Park Hang-seo đã có phương án thi đấu trong mưa. Ảnh: Thuận Thắng.

Hiện tại, cụm sân thi đấu tennis ngoài trời ở khu phức hợp thể thao Rizal Memorial không thể thi đấu trước 11h. Tình nguyện viên đã dùng công cụ làm khô mặt sân, nhưng mưa vẫn rơi ngắt quãng khiến trận đấu phải chuyển qua sân trong nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn ở Manila, mưa nhỏ kéo dài đến tối, thì không ảnh hưởng nhiều đến điều kiện thi đấu của 4 đội bóng. Tuy nhiên, tâm bão Kammuri dự kiến vào Manila đúng 19h khi U22 Việt Nam ra sân.

Trưởng ban tổ chức SEA Games ở Philippines, ông Ramon Suzara, khẳng định về tình hình đối phó với bão: "Những môn thi đấu ngoài trời có thể bị hủy hoặc hoãn vài giờ hoặc một ngày trong thời điểm bão đổ bộ vào đất liền".

Trưởng đoàn Bóng đá U22 Việt Nam ở SEA Games 30, ông Nguyễn Sỹ Hiển, chia sẻ với Zing.vn sau buổi tập chiều 2/12: "Chúng tôi sẽ chấp hành ý kiến của ban tổ chức. Nếu trận đấu được cho phép thi đấu, chúng tôi sẽ ra sân. Nếu vì thời tiết thì không thể một đội muốn đá, một đội không muốn đá".

HLV Park Hang-seo cũng có phương án chuẩn bị cho các học trò. Ông yêu cầu cầu thủ mang giày đinh tròn để bám mặt sân và có thể thi đấu tốt dưới trời mưa. Môn bóng đá nam và nữ đều thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo.

Bão Kammuri với sức gió 150 km/h, cường độ giữ nguyên cho đến khi đổ bộ vào Philippines. Kammuri không mạnh lên thành siêu bão như dự báo trước đó. Tối 3/12, tâm bão sẽ đi qua khu vực Manila.

viet nam - singapore anh 2

U22 Việt Nam chờ quyết định của BTC SEA Games trước bão Kammuri

Môn bóng đá thi đấu ở thủ đô Manila chưa nằm trong danh sách những môn và địa điểm thi đấu ngoài trời bị hủy hoặc dời lịch do ảnh hướng của bão Kammuri tại Philippines.

SEA Games 30: Nhân viên gạt nước trên sân đấu của U22 Việt Nam

Sân Rizal Memorial hứng trọn cơn mưa lớn kéo dài từ sáng 3/12. Tuy nhiên, ban tổ chức chưa đưa ra thông báo hoãn các trận bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra tại đây.

U22 Việt Nam trưởng thành hơn so với SEA Games hai năm trước Những gì U22 Việt Nam đã làm được trong trận đấu với Indonesia tại vòng bảng SEA Games 30 cho thấy sự khác biệt và trưởng thành hơn so với kỳ đại hội trước.

Quang Thịnh (từ Philippines)

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Bóng đá Việt Nam